Tuần lễ phim về thời trang tại Hà Nội

Thứ Sáu, 25/09/2020, 13:11 [GMT+7]
.
.

Tuần lễ phim thời trang 2020 do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 28-9 đến ngày 5-10 tại 24 Tràng Tiền.

"Tấm Cám - Chuyện chưa kể" - bộ phim Việt Nam được giới thiệu tại Tuần phim.

Tuần lễ phim thời trang 2020 diễn ra vào đúng vào thời điểm Tuần lễ Thời trang tại Paris, Paris Fashion Week. Đây là dịp người xem có cơ hội được khám phá những bí mật hậu trường của ngành thời trang: từ ngành thời trang may sẵn đến thời trang cao cấp. Năm bộ phim được nhà tổ chức giới thiệu trong Tuần lễ phim thời trang lần này với đa dạng thể loại về thế giới thời trang hứa hẹn đem lại cho người xem những cảm xúc bùng nổ, những trải nghiệm đặc sắc cũng như những góc nhìn đa chiều, chân thực hơn về làng thời trang thế giới.

Bộ phim Việt Nam “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” được chiếu mở màn trong Tuần lễ phim thời trang. Bộ phim của Ngô Thanh Vân ngoài việc lấy cảm hứng từ truyện cổ tích quen thuộc "Tấm Cám" và khai thác theo hướng kỳ ảo còn khiến khán giả không thể rời mắt khỏi những bộ trang phục truyền thống Việt Nam. Qua đây, người xem có thể cảm nhận được lịch sử và nét đặc sắc của thời trang Việt xưa.

Bốn bộ phim Pháp được giới thiệu trong sự kiện lần này gồm phim phóng sự “Cách mạng thời trang” được Ariel Wizman và Laurent Lunetta viết, phân tích góc khuất, sự trôi dạt của ngành công nghiệp không khói, góp tiếng nói cho những nhà hoạt động thời trang quốc tế, với mong muốn suy nghĩ lại về hệ thống ngành thời trang nói chung và mang đến tầm nhìn mới, góp phần định hình lại thời trang cao cấp. Bộ phim “Đàn ông phong cách” của Loïc Prigent tôn vinh những người làm việc không mệt mỏi để làm đẹp hình ảnh cho những quý ông ngày nay. Bộ phim về nhà thiết kế Karl Lagerfeld - “Chân dung tự họa của Karl Lagerfeld” giúp khán giả hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời nhiều màu sắc của nhà thiết kế thời trang vĩ đại của nước Pháp và cho thấy sự chuyển mình vô hình nhưng nhanh chóng của làn sóng thời trang thế giới. Bộ phim “Theo dấu chân Christian Louboutin” là cơ hội để nhà thiết kế tài năng thể hiện tình yêu với những đôi giày, bày tỏ lòng tôn kính đối với các nghệ sĩ và nghệ nhân đã đi qua sự nghiệp của ông, khơi dậy nguồn cảm hứng và sự phấn khích mỗi khi được sáng tạo trong ông.

Theo Báo Nhân dân

.
.
.
.
.
.
.
.