Tọa đàm nâng cao chất lượng sáng tác văn học, nghệ thuật

Thứ Hai, 07/09/2020, 16:01 [GMT+7]
.
.

Chiều 7/9, tại TP Hạ Long, Hội VHNT Quảng Ninh đã tổ chức Tọa đàm “Một số kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh buổi tọa đàm.

Quảng Ninh là nơi hội tụ nhiều tác giả có trình độ, kinh nghiệm sáng tác văn học, nghệ thuật. Trong những năm qua, lực lượng này đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội, quảng bá hình ảnh quê hương, con người Quảng Ninh. Tuy nhiên, do tác động tiêu cực của mặt trái kinh tế thị trường, văn học, nghệ thuật Quảng Ninh còn có những tồn tại, hạn chế cần được tháo gỡ.

Buổi tọa đàm đã nhận được nhiều tham luận về giải pháp nâng cao chất lượng sáng tác văn học, âm nhạc, mỹ thuật, điện ảnh, nhiếp ảnh, sân khấu. Hầu hết các tham luận đều có sự tương đồng trong việc đánh giá thành tựu đạt được và những tồn tại hạn chế của hoạt động văn học, nghệ thuật ở Quảng Ninh hiện nay. Từ đó đưa ra các giải pháp như: Tổ chức trại sáng tác, tập huấn chuyên môn, hỗ trợ kinh phí công bố tác phẩm, phát triển đội ngũ sáng tác trẻ, tổ chức nhiều cuộc thi, sân chơi văn học, nghệ thuật cho văn nghệ sĩ...

Phạm Học

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.