Thúy Diễm: "Bộ phim Cát đỏ giúp tôi vượt qua được nỗi sợ của bản thân"

Thứ Tư, 23/09/2020, 11:19 [GMT+7]
.
.

Vào vai một nhân vật có tính cách mạnh mẽ, ngang bướng và có phần hoang dại, Thúy Diễm đã phải vượt qua được nỗi sợ của bản thân để hoàn thành vai diễn.

Bộ phim Cát đỏ của đạo diễn Lưu Trọng Ninh được phát trên khung giờ vàng VTV3 đang nhận được nhiều phản hồi tốt từ khán giả. Không chỉ nội dung hấp dẫn mà bộ phim còn quy tụ dàn diễn viên có thực lực. Trong đó, nhân vật Nhớ do Thùy Diễm thủ vai nhận được nhiều sự yêu mến, khen ngợi từ khán giả.

Để hóa thân vào nhân vật gai góc, cá tính này, nữ diễn viên xinh đẹp đã không ngần ngại làm những việc trước đây chưa từng nghĩ tới như: nhộm da, học cưỡi ngựa, lái xe bán tải trên đồi cát...

- Thúy Diễm thích nhất nhân vật Nhớ ở điểm nào? Nét này có giống với tính cách của Thúy Diễm ở ngoài đời không?

Thú thực Nhớ là một nhân vật không giống tôi một chút nào hết. Tôi ở ngoài đời khá nữ tính và ăn nói nhẹ nhàng, mềm mỏng. Trong khi đó, nhân vật Nhớ lại là người có tính cách mạnh mẽ và sẵn sàng phản bác lại mọi người xung quanh, đặc biệt là những người gây tổn thương đến mình và người thân của mình.

Nên khi hóa thân vào nhân vật Nhớ, tôi phải cố gắng thể hiện được tính cách lỳ, bướng, mạnh mẽ và gai góc.

- Thúy Diễm sáng tạo hình ảnh Nhớ như thế nào để nổi bật tính cách của nhân vật?

Khi tôi nói chuyện với đạo diễn Lưu Trọng Ninh, anh muốn tôi lên thêm vài kg nữa để trông rắn rỏi hơn. Bởi Nhớ là một người lao động nên không thể nào trông mỏng manh, yếu đuối được. Đặc biệt, làn da của Nhớ phải có màu nâu nắng cháy mới lột tả được đúng bản chất người dân vùng cát miền Trung.

Diễm phải hy sinh làn da của mình, phơi nắng từ sáng tới tối. Chỉ sau 3 ngày, Diễm đã có được làn da đen thực sự mà không cần phải dùng bất kỳ loại kem nào.

- Vai diễn này khó nhất ở điều gì?

Bên cạnh ngoại hình mới cần phải thay đổi thì tôi cần phải vượt qua được nỗi sợ của bản thân. Đạo diễn yêu cầu nhân vật Nhớ của Diễm phải là người biết cưỡi ngựa, phải thể hiện những cử chỉ tình cảm với bạn diễn ở trên lưng ngựa... Bản thân tôi ngoài đời rất nhát nên đây là một thử thách đối lớn đối với mình.

Sau mỗi ngày tập cưỡi ngựa, về đến nhà, Diễm bị bầm rất nhiều ở tay và chân. Không những thế, Diễm còn phải học lái xe bán tải ở trên cát. Có những cảnh quay khá là nguy hiểm nhưng Diễm vẫn phải làm hết mọi thứ. Vì bộ phim ghi hình trong mùa dịch nên không có cascadeur nên đây là thử thách lớn nhất đối với Diễm.

- Thời tiết có làm khó cho Thúy Diễm và ê-kíp?

Phải nói thật là thời tiết chính là sự vất vả nhất của ê-kíp làm phim. Diễm còn nhớ, buổi sáng ghi hình thì rất là nắng nhưng đêm về lại rất lạnh. Bởi ở đó là hoang mạc, không có bóng cây nào hết nên cái lạnh ở đây khiến người khác cảm thấy buốt da, buốt thịt.

Cảm ơn Thúy Diễm về những chia sẻ!

Theo VTV

.
.
.
.
.
.
.
.