Sau Thạch Sanh, đến Thủy Thần giúp Kenji hạ gục đối thủ mạnh tại King Of Rap

Thứ Hai, 28/09/2020, 09:29 [GMT+7]
.
.

Liên tục mang những nhân vật cổ tích vào sáng tác của mình, Kenji nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Tối 26/9, Kenji tiếp tục gây sốt tại tập 8 – vòng Samples của "King Of Rap". Ở vòng trước, chàng trai nhỏ tuổi nhất cuộc thi với bản rap "Thạch Sanh" đã khiến huấn luyện viên LK phải đặt cược hết số tiền mà anh có thì ở tuần này, Kenji lại tiếp tục mang đến một "Thủy Thần" cực chất và giành chiến thắng trước Hoàng Đảo Chủ.

Sơn Tinh - Thủy Tinh là câu chuyện cổ tích quen thuộc với người Việt Nam. Bản thân Kenji tìm hiểu về câu chuyện này và cũng từng có nhiều nghệ sĩ sử dụng Sơn Tinh - Thủy Tinh để truyền tải về sự bất công trong tình yêu (các sính lễ mà nhà vua đặt ra đều là sản vật ở trên cạn), chẳng hạn như nhóm nhạc Bức Tường từng ra mắt ca khúc "Chuyện Tình Thủy Thần" hay Bùi Hoàng Nam Đức Anh với "Thủy Thần" tại "Sing My Song 2016".

Kenji chia sẻ, Thủy Tinh là nhân vật đầu tiên bản thân nghĩ đến khi chọn đề tài cho vòng thi này bởi anh chàng mong muốn khán giả sẽ được tiếp cận những nhân vật cổ tích quen thuộc nhưng qua góc nhìn mới, trong mỗi sáng tác của mình tại "King Of Rap".

'Thủy Thần' là một bài khó, và phối theo kiểu Rock càng là một thử thách với Kenji. Trong truyện cổ tích, Thủy Tinh là một người đã chịu bất công vì các sính lễ nhà vua đặt ra để gả công chúa đều là những sản vật trên cạn. Và khi quan sát trong cuộc sống xung quanh, Kenji cũng nhìn thấy nhiều bất công như thế.

Trong đời thật, đôi khi có những người vì xuất xứ, quê hương không xin được việc làm; hoặc trong tình yêu đôi khi đều có bất công xảy đến. Ở tuổi của mình, Kenji không có nhiều kinh nghiệm trong chuyện tình yêu nhưng nếu là về đời sống hàng ngày, nhiều bạn bè của Kenji và thậm chí là người thuộc giới Underground mà mình quen biết đều từng gặp bất công. Bởi vì dòng nhạc họ theo đuổi, vì xuất xứ của bản thân, không có điều kiện như những người khác nên gặp rất nhiều bất công" - Kenji chia sẻ.

Với "Thủy Thần", Kenji mong muốn mang đến một sáng tác dành cho bất kỳ ai trong xã hội từng phải chịu bất công. Càng tìm hiểu, Kenji nhận thấy một điều rằng đến cuối cùng, Thủy Tinh vẫn có đầy đủ sính lễ dù chậm chân một bước.

"Nhân vật này đã dám đối diện với khó khăn và chinh phục nó. Khi viết ‘Thủy Thần’, Kenji chọn nhân hóa hình ảnh, bởi biển cả to lớn ngang bằng với bầu trời. Đó cũng là lý do vì sao trong bài có câu rap: ‘Nam nhi chí lớn ở tại bốn phương/Thủy Tinh ý chí tựa cả đất trời/Đẳng cấp thì vẫn trường tồn mãi mãi/Còn phong độ vốn chỉ là nhất thời’”.

Chàng trai 15 tuổi cho biết, "Thủy Thần" đánh dấu một lần đầu tiên thú vị của mình khi viết rap trên giai điệu rock. Để dễ tiếp cận với khán giả, Kenji đã pha trộn thêm dupstep. "Sau khi trình diễn Thủy Thần, Kenji rất vui vì được giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và huấn luyện viên LK đứng lên cổ vũ. Ngay cả anh Hoàng Đảo Chủ - một người anh lớn, một đối thủ mạnh cũng dành lời khen cho mình" – Kenji chia sẻ.

Kenji
Kenji

Thậm chí, trong ngày quay hình, Kenji cũng nhận được lời khen và sự khâm phục từ tất cả mọi người có mặt ở trường quay. “Kenji rất trân trọng những lời khen đó vì chứng tỏ mình đã làm được điều mà người khác tưởng rằng một đứa trẻ 15 tuổi không làm được. Khi chọn đề tài và bắt đầu viết ‘Thủy Thần’, mọi người nói mình không làm được vì chỉ là một thằng bé 15 tuổi. Nhưng cuối cùng, Kenji đã làm được” – Kenji nhấn mạnh.

Liên tục đưa các nhân vật cổ tích vào sáng tác của mình, Kenji đã khẳng định thêm hình ảnh “hoàng tử cổ tích” trong cuộc thi khi có những liên tưởng thú vị, thậm chí là đầy bất ngờ so với lứa tuổi 15 của mình. Lựa chọn những điều gần gũi nhất với bản thân nhưng lại lồng ghép rất nhiều những thông điệp sâu sắc về cuộc sống –  đây cũng là điều khiến chàng trai này trở thành một ẩn số thú vị khó đoán tại “King Of Rap”.

Trong phần đối đầu với Hoàng Đảo Chủ ở tập 8 "King Of Rap", Kenji đã giành chiến thắng với 8,7 điểm - "nhỉnh" hơn đối thủ 0,1 điểm. Thưởng thức màn trình diễn của Kenji, huấn luyện viên LK nhận xét: “Anh không hiểu tại sao khả năng trình diễn và sự kiểm soát sân khấu của em tốt đến thế. Anh cảm giác em có thể thích nghi tốt trên tất cả các beat mà em làm, cả về flow lẫn câu chuyện của em”.

Với chiến thắng này, Kenji đã nhận được tổng số tiền cược là 44 like, tương đương 44 triệu đồng và bước tiếp vào vòng đấu tiếp theo.

Theo VOV
 

.
.
.
.
.
.
.
.