Sao Việt "kết duyên" phim xưa: Không ngại cũ để làm mới mình?

Thứ Bảy, 05/09/2020, 17:30 [GMT+7]
.
.

Lương Thế Thành, Thúy Diễm, Hà Trí Quang, Văn Phượng, Kha Ly, Thanh Duy, Thanh Trúc đều để lại ấn tượng mạnh mẽ với khán giả qua loạt phim xưa.

Các diễn viên đóng phim xưa gây sốt với khán giả. Ảnh: NSCC
Các diễn viên đóng phim xưa gây sốt với khán giả. Ảnh: NSCC

Không thể phủ nhận sức hút của dòng phim xưa ở thời điểm hiện tại. Tuy số lượng không nhiều, nhưng một khi ra mắt, các phim xưa luôn có chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả.

Cụ thể với những bộ phim như "Tiếng sét trong mưa", "Mẹ ghẻ", "Dâu bể đường trần"... khi vừa ra mắt đã làm "mưa làm làm gió" và lọt top đầu rating cả nước.

Một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công cho dòng phim này chính là ở thế hệ diễn viên tài năng: Lương Thế Thành, Thúy Diễm, Hà Trí Quang, Văn Phượng, Kha Ly, Thanh Duy, Thanh Trúc... Họ không ngại chọn cũ để làm mới mình với công chúng.

Phim xưa "bình cũ rượu mới"

Trước khi tham gia dự án "Dâu bể đường trần" thì Lương Thế Thành, Thúy Diễm đã kịp "bỏ túi" cho mình nhiều bộ phim xưa ăn khách: "Mẹ ghẻ", "Ải mỹ nhân"...; trong đó, "Ải mỹ nhân" với nội dung về cuộc hôn nhân trắc trở, trớ trêu khi bị nhiều người phá đám của Lương Thế Thành và Thúy Diễm đã in đậm trong lòng khán giả.

Trong khi đó, Hà Trí Quang cũng là diễn viên có nhiều năm kết duyên với dòng phim này. Từ "Lâu đài tình ái" đến "Tại tôi", nam diễn viên ghi dấu với hình ảnh đa năng..., khi hóa thân thành gã điên đến chàng trai mù.

Đối với Văn Phượng, hình ảnh của một cô gái trẻ tự làm "già hóa" chính mình để thủ vai Nhi trong "Trở về" cũng giúp cô gây ấn tượng mạnh của công chúng.

Riêng Thanh Trúc, cô biến hóa với đa dạng vai trong phim xưa. Đặc biệt, ánh mắt biết nói của cô đã góp phần làm cho nhân vật thêm phần sống động và chân thật. Từ cô Anh Huê dịu dàng, tội nghiệp trong "Đoạn trường Nam ai" đến cô vợ bé hiểm độc mưu mô trong "Giông tố cuộc đời" và Thư ngây thơ, khời dại trong "Mẹ ghẻ".

Bẵng đi một thời gian, dòng phim xưa nhỏ giọt và tưởng chừng bị quên lãng; tuy nhiên, khi xuất hiện trên màn ảnh trở lại, phim xưa luôn là "bình cũ rượu mới" với khán giả; nhất là khi hàng loạt tác phẩm như: "Mẹ ghẻ", "Dâu bể đường trần" được công chiếu đã đạt top 1 rating cả nước.

Và không ai khác chính dàn diễn viên này đã một lần nữa đưa khán giả về với những vùng quê, cuộc sống xưa cũ, về với những nét văn hóa Nam bộ đặc trưng. Để rồi lần nữa họ yêu phim xưa da diết.

Cặp đôi Thanh Duy và Kha Ly thủ vai phản diện trong "Dâu bể đường trần". Tuy nhiên, họ chưa bao giờ cho đây là thiệt thòi, cả 2 chinh phục khán giả ở lối diễn sắc sảo, chuyển biến tâm lí phức tạp và chấp nhận bị "ném đá" để có được những thước phim hay.

Văn Phượng cũng về đúng sở trường của mình với "Mẹ ghẻ" khi thủ vai người đẹp vất vả, thương con và chịu nhiều cay đắng. Trong khi đó, Hà Trí Quang với vai phản diện trong "Dâu bể đường trần" khiến khán giả ghét cay ghét đắng nhưng không thể phủ nhận được độ hợp phim xưa của anh.

Cùng với Thúy Diễm, Lương Thế Thành, các diễn viên đã tạo nên bức tranh phim xưa giàu màu sắc khiến phim xưa chưa bao giờ là lỗi thời trong mắt khán giả.

Lấy cũ làm mới

Theo xu hướng của truyền hình Việt, những bộ phim hiện đại về gia đình, hài hước, văn phòng, công ty... luôn là mốt mà các nhà làm phim theo đuổi để đáp ứng được xu thế của thời đại. Tuy nhiên, những diễn viên yêu phim xưa chấp nhận chọn cũ để làm mới mình.

Tức họ chấp nhận đóng phim xưa, phim cũ nhưng đây nhưng vô hình chung đây lại là món mới, món lạ với khán giả.

Sự chấp nhận này không phải không có rủi ro. Bởi phim xưa đầu tư bối cảnh tốn kém, phục trang phức tạp... Nếu chẳng may không thu hút, thì đây được xem là "đổ sông đổ bể".

"Chúng tôi chưa bao giờ hết yêu dòng phim xưa, bởi nó không chỉ là văn hóa mà cái nôi nuôi dưỡng diễn xuất của các diễn viên. Phim xưa đóng vất vả hơn các phim hiện đại mà tôi tham gia nhưng khi được khán giả đón nhận, chúng tôi thấy rất hạnh phúc" - Hà Trí Quang tâm sự.

Phải nói rằng, phim xưa luôn có chỗ đứng trong lòng khán giả. Chỉ có điều phải đầu tư nghiêm túc và không hời hợt với nghề thì tin chắc trong tương lai, dòng phim này sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa.

Theo laodong.vn

.
.
.
.
.
.
.
.