Những nghịch lý của phim Tình yêu và tham vọng

Thứ Năm, 03/09/2020, 06:40 [GMT+7]
.
.

Tình yêu và tham vọng thu hút ở chặng cuối, tuy nhiên bộ phim chứa không ít nghịch lý từ các diễn viên chính Nhan Phúc Vinh, Diễm My 9x và kịch bản.

Bên cạnh những tranh cãi về các tình tiết trong bộ phim, Tình yêu và tham vọng cũng đưa người xem đến những nghịch lý:

Bối cảnh thay đổi

Bắt đầu quay phim vào tháng 10.2019 nhưng sau Tết, bộ phim gặp phải dịch COVID-19 khiến mọi việc khó khăn cho ekip quay những phân đoạn còn lại. Trong đó, các diễn viên vì sợ ảnh hưởng của dịch nên từ chối quay nhiều cảnh.

Bộ phim Tình yêu và tham vọng chứa nhiều nghịch lý thú vị. Ảnh: VTV
Bộ phim Tình yêu và tham vọng chứa nhiều nghịch lý thú vị. Ảnh: VTV

Chính vì thế, bộ phim đã phải cắt đi 1 số cảnh gần gũi trong kịch bản để phòng dịch. Thay vào đó, ekip quay thêm nhiều cảnh phố xá để lồng vào.

Nữ chính bị "dìm" so với nữ phụ

Thông thường nữ chính tài giỏi, xinh đẹp sẽ được ưu ái nhiều hơn nữ phụ. Tuy nhiên, trong Tình yêu và tham vọng thì điều này ngược lại. Nữ chính bị "dìm" khá nhiều khi xuyên suốt phim, cô bị đạo diễn yêu cầu... không được mặc đẹp để phù hợp với bối cảnh. Dù trước đó, Diễm My 9x đã được stylist chuẩn bị nhiều phục trang khá hiện đại từ trước.

Ngược lại với nhân vật Linh của Diễm My 9x thì Lã Thanh Huyền đã mạnh tay sắm 100 bộ trang phục cho vai diễn Tuệ Lâm dù cô chỉ là nữ phụ. Vì thế mà tạo hình của cô có phần lấn át nữ chính. Nữ diễn viên chi cho nhà thiết kế trong nước và mua sắm ở nước ngoài để có những trang phục đẹp nhất.

Bản Việt thay đổi

Chỉ còn chặng cuối là Tình yêu và tham vọng kết thúc. Đến hiện tại, người xem mới thấy kịch bản của phim đã thay đổi khá nhiều so với bản gốc, gần như chiếm phần lớn.

Trọng đó, cụ thể như: số phận nhân vật Thùy Chi, chuyện gia đình nhân vật trong phim bị đào sâu, nữ chính Linh yếu đuối...

Tuy nhiên, sự thay đổi này tưởng chừng mang lại thú vị, mới lạ cho phim thì nhiều tình tiết bị đánh giá thừa, xây dựng nhân vật bất hợp lí và tác dụng ngược so với bản gốc. Dù vậy cho đến hiện tại, đây vẫn là bộ phim có được sứt hút nhất.

Tổng tài duy nhất bị chê... nhạt

Minh của Nhan Phúc Vinh là 1 tổng tài. Thông thường những vai diễn này trên màn ảnh nhỏ thường là người lạnh lùng, nam tính và có chiều sâu. Tuy nhiên, vai Minh của Nhan Phúc Vinh lại bị khán giả đánh giá nhạt. Thậm chí, Nhan Phúc Vinh cũng cho biết ngay từ đầu anh thấy vai diễn của mình nhạt nhưng vẫn nhận vì có sự đồng cảm.

Dù sau này, vai diễn của anh có phần bộc lộ cá tính rõ ràng hơn, tuy nhiên, những ấn tượng ở các tập trước đây quá lớn, khiến anh trở thành tổng tài duy nhất trên màn ảnh Việt... bị chê nhạt.

Theo ĐÔNG DU/Lao Động

.
.
.
.
.
.
.
.