Nhóm nhảy Việt đoạt giải 3 thi cover "How You Like That" của Black Pink

Chủ Nhật, 02/08/2020, 07:45 [GMT+7]
.
.

“How You Like That” là ca khúc đánh dấu sự trở sau thời gian dài vắng bóng của 4 cô gái Black Pink. Đúng như kỳ vọng, đây tiếp tục là một sản phẩm bùng nổ của nhóm nhạc nữ đến từ Hàn Quốc, với lượt xem tăng nhanh chóng mặt và “gây bão” trên toàn cầu.

Công ty chủ quản YG đã tổ chức cuộc thi nhảy dance cover ca khúc này và đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng. Giữa hàng trăm clip dự thi với đủ các phong cách sáng tạo và lôi cuốn, nhóm nhạc B-Wild của Việt Nam vẫn tạo được dấu ấn cho riêng mình.

Có thể thấy được sự tâm huyết và nghiêm túc qua clip cover “How You Like That” của B-Wild khi nhóm đầu tư thực hiện 3 concept rất hoành tráng. Cụ thể, concept đầu tiên lấy cảm hứng từ Nemesis trong Thần thoại Hy Lạp - Nữ thần của sự báo thù.

 

Nhấn để phóng to ảnh

Concept thứ 2 được lấy cảm hứng từ cảnh quay của Lisa trong MV, mang hơi hướng Trung Đông. Nhóm chọn hình tượng Nữ hoàng Cleopatra của Ai Cập và đã tìm được một căn hầm bỏ không để thực hiện cảnh quay. Từ nhân sư, tượng vàng, kết hợp với màu đỏ, và cả trang phục đều là do nhóm tự chuẩn bị.

Đặc biệt nhất và cũng tâm huyết nhất có lẽ là concept lấy cảm hứng từ Nhật Bình triều Nguyễn. Việc Black Pink đưa trang phục phục truyền thống của Hàn Quốc là hanbok vào MV nhằm quảng bá văn hóa nước nhà, đã khiến các bạn trẻ nảy ra ý tưởng làm điều tương tự với trang phục truyền thống Việt Nam.

Hồ Nhất Nhân, leader của B-Wild chia sẻ: “Đa số các nhóm nhảy đều mặc Hanbok, nếu tụi mình cũng làm như vậy thì sẽ giống như họ. Việt Nam có nhiều nét đẹp truyền thống đáng tự hào, và không có lý do gì chúng ta lại không đưa vào MV.

Ngay từ đầu bắt tay vào thiết kế, B-Wild đã xác định là sẽ gặp phải những ý kiến trái chiều, tuy nhiên, nhóm vẫn quyết tâm làm với hy vọng đóng góp vào việc quảng bá truyền thống văn hóa Việt Nam tới các bạn trẻ trong nước cũng như trên toàn thế giới”.

Không chỉ trang phục, B-Wild đã mix thêm nhạc truyền thống Việt Nam vào đoạn cuối ca khúc.

“Tụi mình nhận được nhạc trước thời gian quay 3 ngày, có rất ít thời gian để biên đạo đoạn đó. Khá là khó khăn, nhưng các thành viên đều rất cố gắng để hoàn thành”, Nhân chia sẻ.

Không chỉ vậy, việc ghi hình cũng rất vất vả. Nhóm quay từ 4h chiều đến 3h sáng hôm sau cho cảnh quay với ô. Sau khi nghỉ ngơi, đến 7h sáng, nhóm tiếp tục quay concept Nhật bình đến 12h trưa. Đến 4h chiều, nhóm tiếp tục quay đến 3h sáng hôm sau.

Tổng cộng, các thành viên đã có khoảng 27 tiếng làm việc với máy quay để cho ra mắt sản phẩm này.

Những công sức và nỗ lực đó đã được đến đáp xứng đáng khi B-Wild đã giành giải 3 cuộc thi dance cover. Sau 2 tuần đăng tải, clip cũng đã nhận được hơn 800.000 lượt xem và hơn 63.000 lượt thích.

“Bản thân bọn mình không nghĩ bản cover How You Like That sẽ được lan tỏa mạnh mẽ, bởi vì đây không phải concept thế mạnh của nhóm. Các thành viên cũng không nghĩ có cơ hội giành giải.

Khi biết tin được giải Ba, các thành viên đều khóc, những gì mình bỏ ra đã nhận được kết quả mĩ mãn, ngoài sự mong đợi”, Nhất Nhân cho biết.

Bên dưới phần bình luận, rất nhiều fan quốc tế đã dành lời khen cho sự đầu tư và chuyên nghiệp của nhóm. Nhiều fan cho rằng bản cover này chẳng khác gì một MV hoàn chỉnh, từ vũ đạo đến cách dàn dựng, cắt ghép MV đều rất thu hút.

Đây là giải thưởng thứ 12 của nhóm từ khi thành lập vào năm 2014. Nhóm từng đạt giải Nhất cuộc thi cover Violeta (IZ*ONE), giải Nhất cuộc thi cover Dalla Dalla (ITZY), giải Ba trong cuộc thi cover Really Really (Winner),...
Đây là giải thưởng thứ 12 của nhóm từ khi thành lập vào năm 2014. Nhóm từng đạt giải Nhất cuộc thi cover Violeta (IZ*ONE), giải Nhất cuộc thi cover Dalla Dalla (ITZY), giải Ba trong cuộc thi cover Really Really (Winner),...
 

Nhấn để phóng to ảnh

Không chỉ “How You Like That”, hầu như các clip của B-Wild đều có từ 500.000 đến 1 triệu lượt xem. Kênh Youtube của nhóm cũng đã cán mốc 625.000 lượt đăng ký sau 6 năm hoạt động.

“Đối với tụi mình, khi sản xuất một sản phẩm đầu tư, thì đó cũng là cơ hội để cho các thành viên trau dồi các kỹ năng, làm việc với các ê-kip tốt hơn.

Ví dụ như làm MV, các bạn sẽ có cơ hội khai thác ý tưởng, làm việc với máy quay, học hỏi được các kinh nghiệm trong quá trình sản xuất.

Nhóm làm một sản phẩm đầu tư còn là muốn nhận được sự công nhận đến từ khán giả, rằng B-Wild là một nhóm hoàn toàn khác, có sự đầu tư chăm chút rõ ràng cho con đường nghệ thuật của mình”, leader Nhất Nhân tâm sự.

Theo Dân trí

.
.
.
.
.
.
.
.