Nghịch lý của BTS, Blackpink và TWICE: Nổi tiếng đi kèm tai tiếng

Thứ Bảy, 01/08/2020, 05:52 [GMT+7]
.
.

BTS, Blackpink và TWICE là 3 nhóm nhạc Kpop nổi tiếng với vô số giải thưởng. Tuy nhiên, đi kèm với đó họ gặp không ít tai tiếng về đời tư.

Blackpink gây sốc khi các thành viên chỉ học hết... cấp 2

Mới đây Dispatch đã đưa tin, thành viên Jennie tâm sự rằng 14 tuổi, cô tham gia cuộc thi tuyển chọn vào YG Entertainment và bắt đầu luyện tập ở công ty này. Vì quá bận rộn và dành hết tâm huyết cho nhóm Blackpink, nữ ca sĩ đã không đăng ký học bất cứ trường cấp 3 cũng như đại học nào.

Tương tự, thành viên Rosé sinh ra, lớn lên ở New Zealand và đến Úc khi 8 tuổi. Tháng 5.2012, Rosé đã vượt qua kỳ thi tuyển gắt gao của YG Entertainment và chuyển đến Hàn Quốc để bắt đầu sự nghiệp. Đây là bước ngoặt lớn trong cuộc đời Rosé, đồng nghĩa với việc cô phải nghỉ học ở trường Canterbury Girls' Secondary College, Melbourne. Vì vậy, Rosé cũng chỉ học hết cấp 2 tính đến thời điểm hiện tại.

Các thành viên Blackpink chỉ học đến cấp 2, cấp 3. Ảnh: Cắt từ clip.
Các thành viên Blackpink chỉ học đến cấp 2, cấp 3. Ảnh: Cắt từ clip.

Thành viên Lisa đã khăn gói từ Thái Lan đến Hàn Quốc để tham gia vòng thử giọng của YG Entertainment và thành công. Năm 2011, Lisa chính thức chuyển đến xứ sở kim chi để bắt đầu cuộc sống của một thực tập sinh và phải bỏ dở việc học hành.

Jisoo chính là người có học vấn cao nhất trong Blackpink. Cô từng học đến năm 2 trung học phổ thông ở Hàn Quốc nhưng nghỉ học vì được nhận vào YG Entertainment. Đây là quyết định không chỉ đến từ Jisoo mà còn được bố cô - vốn là người làm trong ngành giải trí ủng hộ.

Việc lộ thành tích học tập chỉ mới đến cấp 2, cấp 3, khiến Blackpink gây tranh cãi dữ dội. Tuy nhiên, xét cho cùng đây cũng là nhóm nhạc nổi tiếng và thành công bậc nhất xứ Hàn hiện tại.

TWICE bị chính đồng nghiệp trong công ty xa lánh

TWICE được xem là 'át chủ bài' của công ty JYP Entertainment. Tuy nhiên, trong buổi phát sóng livestream gần đây, các thành viên chia sẻ rằng họ bị các nhóm nhạc đồng nghiệp cùng công ty xa lánh vì... quá nổi tiếng.

Nhóm TWICE bị các đồng nghiệp xa lánh. Ảnh: Cắt từ clip.
Nhóm TWICE bị các đồng nghiệp xa lánh. Ảnh: Cắt từ clip.

Cụ thể, công ty JYP có một không gian chung tên là Artist Lounge, nơi tất cả các nghệ sĩ của công ty nghỉ ngơi và thưởng thức đồ ăn nhẹ sau những giờ tập luyện vất vả. Tuy nhiên mỗi khi thấy họ xuất hiện, các nhóm nhạc hậu bối đều bỏ đi. Thành viên TWICE chia sẻ họ đã thực sự rất sốc với phản ứng của "đàn em".

Ngoài ra, các thành viên cũng tiết lộ rằng nhóm chỉ thân thiết với thành viên Chaeryeong của nhóm ITZY trong công ty.

BTS với hàng loạt tranh cãi

Là nhóm nhạc nam nổi tiếng và âm nhạc có tầm ảnh hưởng quốc tế nhưng không ít lần họ gây tranh cãi vì những phát ngôn thiếu kiểm soát và lời bài hát bị đánh giá dung tục. Điển hình ca khúc War Of Hormone nhận không ít "gạch đá" vì ca từ nhạy cảm. Cụ thể, ca khúc có những phần lời chỉ trích phụ nữ, có thành kiến với phái đẹp khiến cho người nghe nhạc không khỏi khó chịu.

Bản thân trưởng nhóm RM cũng từng gây bức xúc khi đề cập đến vấn đề "phòng the" trong ca khúc Joke của anh. Sau đó phía công ty đã lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ kiểm soát các thành viên tốt hơn.

Theo ĐÌNH DY/Lao Động

.
.
.
.
.
.
.
.