Võ sĩ Trương Đình Hoàng áp lực lần đầu đóng phim

Thứ Tư, 15/07/2020, 16:54 [GMT+7]
.
.

Võ sĩ Trương Đình Hoàng bị cuốn theo tiếng hò hét của diễn viên quần chúng, đánh trúng cằm Peter Phạm khi quay "Đỉnh mù sương".

Trương Đình Hoàng vào vai phản diện - đối thủ của nhân vật chính tên Phi (Peter Phạm), một võ sĩ trả thù cho người vợ bị hãm hại. Ban đầu, khi nhận lời diễn xuất, Đình Hoàng nghĩ công việc anh khá đơn giản - diễn cảnh đấu võ. Anh kể: "Lên trường quay, tôi mới thấy áp lực. Trước mỗi phân đoạn, các diễn viên phải tập dượt từng thế võ, sau đó ráp lại để tạo hiệu quả khi ghi hình".

Do ít kinh nghiệm, anh ra đòn thiếu tiết chế. Peter Phạm phải bảo Hoàng giảm lực lại vì tốc độ đánh của anh quá nhanh và mạnh, khiến bạn diễn ê ẩm. Trong một cảnh so tài, Trương Đình Hoàng làm Peter Phạm bị thương. Lúc đó, xung quanh là hàng trăm diễn viên quần chúng la hét, cả hai bị cuốn theo, ra đòn theo quán tính. Do mặt sân trơn, trong lúc hụp xuống né đòn của Trương Đình Hoàng, Peter Phạm mất đà và lãnh trọn một cú đấm vào cằm, phải nghỉ một lúc mới quay tiếp.

Võ sĩ Trương Đình Hoàng tại buổi ra mắt phim ở TP HCM hôm 1/7. Ảnh: Hữu Khoa.
Võ sĩ Trương Đình Hoàng tại buổi ra mắt phim ở TP HCM hôm 1/7. Ảnh: Hữu Khoa.

Bộ phim là dự án điện ảnh đầu tiên Trương Đình Hoàng tham gia. Năm 2018, khi Peter Phạm về nước, anh quen Trương Đình Hoàng thông qua giới thiệu của võ sĩ gốc Việt Cung Lê. Thấy gương mặt của Trương Đình Hoàng có nét điện ảnh, thân hình lực lưỡng với chiều cao 1,82 m, Peter Phạm bàn với đạo diễn Phan Anh mời anh vào phim.

Trương Đình Hoàng sinh năm 1990, được gọi là"nam vương quyền Anh của Việt Nam", từng vô địch đấm bốc trong nước 11 năm liền. Ở Đông Nam Á, anh giành huy chương vàng ở SEA Games 28 (năm 2015), huy chương bạc ở SEA Games 30 (năm 2019). Năm 2019, Đình Hoàng thành người Việt đầu tiên thắng giải WBA Đông Á, sau khi thắng Gyu Hyun Lee (Hàn Quốc).

Đỉnh mù sương được quay từ đầu năm 2019 với kinh phí gần 12 tỷ, bối cảnh chính ở Lâm Đồng, Đăk Nông. Đoàn làm phim phải quay tại bốn khu rừng giáp ranh hai tỉnh. Họ sử dụng máy cày để vận chuyển thiết bị quay. Đến khi xe không thể chạy tiếp, họ vác máy móc và đi bộ. Peter Phạm nói: "Vất vả nhưng chúng tôi không sử dụng phông xanh, kỹ xảo, hiệu ứng chuyển động chậm (slow motion) vì muốn đem lại cảm giác chân thực qua từng cú đấm, đá...".

Phim là dự án hành động của đạo diễn Phan Anh, viết kịch bản cùng Phan Ngọc và Ken Đinh. Nội dung kể về võ sư Phi phải liên tiếp tham gia các trận đấu để kiếm tiền chữa mắt cho người vợ mù (Trúc Mây đóng). Sau khi anh giải nghệ, trùm Ba Râu (Thạch Kim Long đóng) dùng nhiều thủ đoạn để anh trở lại võ đài, khiến vợ anh thiệt mạng. Hành trình trả thù của Phi bắt đầu từ đây.

Theo Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.