Tổng kết và Trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Ninh năm 2020

Chủ Nhật, 05/07/2020, 14:30 [GMT+7]
.
.

Sáng 5/7, tại TP Hạ Long đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Ninh năm 2020.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động; được tổ chức thường niên từ năm 2006 đến nay. Năm 2020, cuộc thi được tổ chức mở rộng hơn, đối tượng dự thi bao gồm các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 và các bạn sinh viên đang theo học tại các trường đại học, học viện và các loại hình giáo dục khác. Cuộc thi được tổ chức 2 vòng: Vòng sơ khảo tại các tỉnh thành phố, trường đại học, học viện và vòng chung kết ở Hà Nội.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các em học sinh trên địa bàn tỉnh
Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các em học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Tại Quảng Ninh, cuộc thi được Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai tại tất cả các trường trên địa bàn tỉnh từ cấp học tiểu học đến THPT và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các em học sinh. Sau hơn 3 tháng phát động, đã có gần 20.000 bài dự thi từ hơn 150 cơ sở giáo dục gửi về cho Ban tổ chức. Đa số các bài dự thi đã thể hiện niềm say mê đối với sách; hình thức trình bày công phu, đẹp mắt; chững chạc trong lối viết; sâu sắc trong suy nghĩ và hồn nhiên trong cảm nhận.

Ban tổ chức đã trao 25 giải cá nhân, 8 giải chuyên đề và 2 giải tập thể cho các thí sinh, đơn vị tham gia cuộc thi. 20 bài thi xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tham dự vào vòng chung khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp quốc gia.

Thí sinh Phạm Phương Lâm, trường THCS Trọng Điểm được trao giải xuất sắc
Thí sinh Phạm Phương Lâm, trường THCS Trọng Điểm đoạt giải xuất sắc tại cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Ninh năm 2020.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được tổ chức nhằm khẳng định vị trí, vai trò của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

Cũng trong dịp này, NXB Phụ Nữ đã trao tặng hơn 100 bản sách cho Thư viện tỉnh Quảng Ninh.

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam trao tặng sách cho Thư viện tỉnh Quảng Ninh
Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam trao tặng sách cho Thư viện tỉnh Quảng Ninh

Mai Linh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.