"Thánh cover" Hương Ly bị "ném đá" khi phá nát bản hit của Sơn Tùng M-TP

Thứ Tư, 15/07/2020, 17:06 [GMT+7]
.
.

Hương Ly cover bản hit Vpop đang "làm mưa làm gió" của Sơn Tùng M-TP "Có chắc yêu là đây" và bị chê nhiều hơn khen.

Với thể loại R&B, Hip hop/Rap cùng giai điệu trẻ trung, phần lời của bài hát "Có chắc yêu là đây" cũng được Sơn Tùng viết về những thông điệp tích cực trong tình yêu. Nam ca sĩ cho biết muốn gửi đến khán giả một sản phẩm âm nhạc giúp mọi người thêm lạc quan, tích cực hơn, lan tỏa những thông điệp yêu thương.

MV "Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng M-TP nhanh chóng "phá đảo" khi trở thành MV Việt Nam có lượt xem công chiếu nhiều nhất với 901.000 lượt view và cũng lọt Top 4 thế giới ở thành tích này.

Nếu như bản gốc sở hữu giai điệu vui tươi, sôi động thì khi cover, Hương Ly vẫn giữ phong cách hát riêng với tiếng piano đệm chậm rãi, nhẹ nhàng khiến bài hát mang một màu khác.

Chẳng những không có hiệu ứng về lượt xem tốt như trước, ca khúc cover của Hương Ly cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Trên nhiều diễn đàn, giọng ca trẻ nhận lại nhiều chỉ trích vì phá nát bản hit của Sơn Tùng:

"Giọng chị Ly rất hay mà ý kiến riêng của mình là chị Ly không hợp với bài này của Sơn Tùng". "Giai điệu của bài này nhanh năng động vui tươi như kiểu là đang yêu, còn chị Ly hát chậm nên mình không cảm nhận được nhiều".

"Nhạc không vui cho lắm hay chắc do mình nghiện bản gốc nữa". "Làm mất cái giai điệu tiết tấu vui tươi của bài hát. Đúng là phá nhạc". "Đây là một bài hát vui về tình yêu nhưng sao xem chị hát thấy giống 1 bản nhạc buồn quá".

Nhạc sếp Tùng nghe yêu đời nghe êm tai vui vẻ, nhạc Hương Ly nghe vui không vui mà buồn không buồn, nghe buồn ngủ ghê ". "Lời hát người ta yêu đời như thế mà hát như kiểu thất tình".

"Giọng chị hay thật, nhưng hát chậm như này thì em thật sự không thích". "Bản gốc nghe rất vui tươi, sôi động và hợp với tâm trạng bài hát. Hát chậm như này thì giống như mấy bài thất tình vậy"...

Theo HẢI MINH/laodong.vn

.
.
.
.
.
.
.
.