Diễn viên Tùng Dương: 'Tôi là gã trung niên thất bại'

Thứ Năm, 09/07/2020, 13:14 [GMT+7]
.
.

Trước khi chia tay vợ thứ ba, diễn viên Tùng Dương ly thân với mong muốn cứu vãn hôn nhân.

- Nhận giấy quyết định ly hôn vợ - chị Trang Nhung - hôm 7/7, anh cảm thấy thế nào?

- Trong đầu tôi tràn ngập cảm giác hụt hẫng, chới với. Tôi đã ở ngưỡng tuổi trung niên nhưng vẫn không có hạnh phúc gia đình trọn vẹn. Tôi buồn vì không giữ được tổ ấm cho các con. Trước khi kết hôn lần ba, tôi đặt kỳ vọng rất nhiều. Hai lần trước, tôi còn trẻ, thích bay nhảy, mắc nhiều sai lầm. Khi đến với Nhung, tôi đặt quyết tâm thay đổi bởi chắc chắn đây là bến đỗ cuộc đời mình. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn không như ý. Vì kỳ vọng nhiều nên giờ tôi thất vọng đến cùng cực.

- Trước khi ly hôn, vợ chồng anh ly thân hai năm. Trong thời gian đó, quan hệ của hai người ra sao?

- Lúc đó, chúng tôi ly thân với mục đích tạo khoảng trống để hai người cùng nhìn nhận lại bản thân, khắc phục những thiếu sót. Chúng tôi vẫn ở cùng nhà nhưng không ngủ chung giường. Mọi sinh hoạt trong gia đình diễn ra bình thường. Các con còn nhỏ nên không cảm nhận được những khúc mắc giữa bố mẹ. Bản thân tôi đã cố gắng vun vén gia đình, sắp xếp công việc để có thời gian quan tâm đến vợ con hơn. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của tôi là vô ích. Chúng tôi ngày càng xa cách, khác biệt về quan điểm sống. Hồi đầu năm, cả hai đều cảm thấy ngột ngạt, không thể vớt vát được mối quan hệ này nên quyết định nộp đơn lên tòa án.

Tùng Dương bên vợ và hai con khi còn hạnh phúc.
Tùng Dương bên vợ và hai con khi còn hạnh phúc.

- Anh nghĩ nguyên nhân gì khiến hôn nhân của hai người đổ vỡ?

- Nhìn lại 13 năm bên nhau, tôi thấy rất khó lý giải nguyên nhân gia đình tan nát. Tôi hơn vợ 17 tuổi nhưng đó không phải vấn đề. Vẻ ngoài của chúng tôi không chênh lệch. Tuy nhiên, cả hai đều thay đổi nhiều so với thời điểm mới đến với nhau. Sự thay đổi ấy bao gồm cả tốt và xấu. Nó khiến cả hai trật nhịp, không còn đồng điệu về nhiều mặt. Năm ngoái, tôi gặp biến cố lớn, phải nhập viện vì nhiễm độc thần kinh. Thời gian tôi đổ bệnh, vợ bận công việc riêng nên cũng không thể chăm sóc, khiến tình cảm ngày một phai nhạt. Sức khỏe sa sút nên công việc của tôi cũng khó khăn hơn, dẫn đến nhiều vấn đề.

- Sau ly hôn, cả hai giữ quan hệ ra sao?

- Dù ai đúng ai sai, sau đổ vỡ, phụ nữ luôn là người thiệt thòi. Vì thế, tôi tôn trọng và giữ quan hệ bình thường với cô ấy. Cả hai bàn bạc những chuyện liên quan đến con cái. Chúng tôi hạn chế nặng lời với nhau. Tôi không bao giờ nói xấu vợ cũ hay lên tiếng giải thích những chuyện chỉ người trong cuộc mới hiểu. Nhiều người nói tôi lăng nhăng, trăng hoa nên mới bị vợ bỏ. Nhưng tôi hoàn toàn không có người khác. Tôi chấp nhận chịu điều tiếng, bị khán giả nhận xét này nọ. Tôi là đàn ông, từng trải qua nhiều biến cố, việc mọi người hiểu sai về mình không nhằm nhò gì.

Hiện tôi sống cùng con gái út trong căn hộ cũ ở Minh Khai, Hà Nội. Vợ và con gái lớn đã chuyển ra ngoài. Tôi nhớ con nhưng không biết phải làm sao, chỉ biết chờ đến mỗi cuối tuần. Lúc đó, cháu sẽ sang khu chung cư nhà tôi học vẽ, chơi cùng bố và em. Sáng chủ nhật, tôi sẽ đưa cả hai con đến nhà thờ nghe giảng đạo.

- Anh làm công tác tư tưởng thế nào để các con không tổn thương khi bố mẹ chia tay?

- Tôi trò chuyện với các con, nói thẳng với chúng: "Bố mẹ sẽ không ở cùng nhau nữa nhưng cả hai vẫn chăm sóc, quan tâm đến các con". Song song lời nói, chúng tôi cố gắng phân bổ thời gian để ở bên cả hai cháu nhiều nhất có thể. Các cháu tôn trọng quyết định của bố mẹ, không quá buồn vì vẫn được gặp cả hai người. Khi còn chung sống, dù mâu thuẫn, chúng tôi cũng cố gắng để các con không biết, hạn chế cãi cọ trước mặt bọn trẻ.

- Anh nghĩ sao khi trải qua ba cuộc hôn nhân thất bại?

- Đến nay, tôi thấy mình là một gã trung niên thất bại toàn tập. Tôi ghi dấu ấn trên màn ảnh với loạt vai phản diện. Tuy nhiên, với tôi, đó không hẳn là thành công. Trong nghiệp diễn, tôi chưa một lần đứng trên đỉnh vinh quang. Tôi từng ba lần lấn sân kinh doanh nhưng cả ba đều thất bại, trắng tay, từng có lúc định tự tử. Tuy nhiên, tôi nghĩ tất cả là sự sắp đặt của số phận, "người tính không bằng trời tính". Chuyện hôn nhân cũng vậy, tôi thất bại hết lần này đến lần khác dù cố gắng đến mấy.

- Sau nhiều biến động trong đời tư và sự nghiệp, giờ anh tìm kiếm niềm vui ở đâu?

- Năm ngoái, sau khi nhập viện vì nhiễm độc thần kinh, tôi được bác sĩ thăm khám và phát hiện mình bị trầm cảm nặng. Sau thời gian điều trị, bệnh tình thuyên giảm. Thời điểm ấy, tôi bắt đầu tìm đến Chúa và đạo Tin Lành. Những buổi nghe giảng kinh thánh khiến tâm hồn tôi nhẹ nhàng, thanh thản hơn. Tôi không còn những ý định tiêu cực, chán chường hay muốn tự tử.

Giờ tôi tìm niềm vui ở việc chăm sóc con cái. Mỗi ngày, khi con bé đi học về, tôi háo hức chờ con kể chuyện ở trường. Nhìn con đàn hát, vẽ tranh, tôi thấy hạnh phúc vô ngần. Với công việc, tôi tập trung viết kịch bản phim truyền hình. Tôi hiện tại vẫn đủ sức xoay sở lo cho hai bé. Tôi chỉ mong sức khỏe ổn định để có thể mang đến cuộc sống tốt hơn cho các con.

Theo Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.