14 năm 'cơm sôi bớt lửa' của vợ chồng Việt Hương

Thứ Sáu, 17/07/2020, 10:15 [GMT+7]
.
.

Chồng Việt Hương - nhạc sĩ Hoài Phương - thường bị bạn bè chọc ghẹo "gà trống nuôi con".

Đầu tháng 7, vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương - Hoài Phương tổ chức tiệc kỷ niệm 14 năm ngày cưới ở Mỹ. Trên trang cá nhân, chồng diễn viên viết: "14 năm qua chúng mình đã tiến một bước xa về mọi mặt, nhưng điều quan trọng là hình như càng yêu thương nhau hơn. Anh có những điều chưa làm em hoàn toàn hài lòng. Anh sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa để em không phải phiền lòng vì anh yêu em nhiều lắm".

Vợ chồng Việt Hương kỷ niệm 14 năm ngày cưới tại Mỹ, hôm 12/7 (giờ địa phương). Ảnh: Hoài Tâm.

Dịch bùng nổ khắp thế giới hồi đầu năm khiến gia đình Việt Hương phải xa nhau khoảng bốn tháng. Chị ở trong nước còn chồng con bên Mỹ. Hàng ngày, diễn viên nhờ đồng nghiệp thân thiết - diễn viên Hoài Tâm - qua nhà ăn cơm cùng chồng và con gái cho họ đỡ buồn. Hoài Phương động viên vợ bằng những cuộc gọi video để chị yên tâm, tập trung vào công việc. Sau một thời gian chờ đợi, tìm kiếm thông tin nhiều chuyến và hãng bay đến Mỹ, Việt Hương được đoàn tụ với gia đình hồi đầu tháng 7.

Việt Hương và Hoài Phương gặp nhau lần đầu trong một chương trình tại Mỹ năm 2004. Cả hai không có ấn tượng gì về nhau. Hoài Phương nói anh không biết Việt Hương là ai dù chị là cây hài có tiếng. Lần gặp tiếp theo, nữ diễn viên chia nửa hộp cơm tấm vì biết anh từ xa đến mà chưa ăn gì. Hành động của Việt Hương "hớp hồn" chàng nghệ sĩ saxophone. Cả hai hẹn hò hai năm trước khi quyết định về chung một nhà. Không như các vợ chồng khác ở bên nhau sau khi kết hôn, Việt Hương trở lại Việt Nam làm việc đến năm 2007 mới sang Mỹ định cư. Trong những ngày yêu xa, cả hai "đốt" hàng chồng thẻ điện thoại để trò chuyện.

Ngoài tình yêu, vợ chồng Việt Hương gìn giữ hạnh phúc bằng sự hy sinh, thấu hiểu nhau trong cuộc sống, công việc. Việt Hương cho biết chị cảm thấy có lỗi khi thường xuyên xa chồng con vì công việc. Mỗi năm, họ chỉ gặp nhau vài lần. Chồng ở cạnh con gái nhiều hơn nên bị bạn bè trêu "gà trống nuôi con". Anh lo từ ăn uống, học hành cho con đến chăm sóc nhà cửa khi chị bận quay ở Việt Nam. Anh dạy dỗ con ngoan ngoãn, biết "đi thưa về trình", nói tiếng Việt rành rọt dù sống ở Mỹ.

Biết Việt Hương quay đêm liên tục, anh tranh thủ gọi điện động viên dù trái múi giờ. Hoài Phương thường chủ động đưa con gái - Elyza (10 tuổi) - về Việt Nam trong các dịp lễ, nghỉ hè. Khi có thời gian, anh lên lịch đưa cả gia đình đi chơi để bà xã thư giãn.

Hiện Việt Hương và chồng con sống trong căn nhà ở Nam California. Chị thường xuyên về Việt Nam làm việc. Ảnh: Elyza.
Hiện Việt Hương và chồng con sống trong căn nhà ở Nam California. Chị thường xuyên về Việt Nam làm việc. Ảnh: Elyza.

Diễn viên cũng được ông xã tạo mọi điều kiện, hỗ trợ hết sức trong công việc. Năm 2017, Việt Hương làm liveshow đánh dấu 20 năm làm nghề tại Việt Nam. Hoài Phương phối khí, hòa âm các tiết mục và hướng dẫn vợ cách lấy giọng khi vào phòng thu. Anh cũng phụ giúp chị lo giấy tờ, thương lượng đối tác, mua nguyên liệu trong tất cả dự án kinh doanh mỹ phẩm, nhà hàng của vợ ở Việt Nam và Mỹ. "Tôi hay nói nếu thiếu anh ấy, không biết bản thân sẽ xoay xở mọi thứ ra sao", Việt Hương nói.

Nhận được sự yêu thương của bạn đời, Việt Hương cố gắng dành hết thời gian cho chồng con khi trở lại Mỹ. Chị thường vào bếp nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và luôn nghe lời ông xã. Việt Hương nói khán giả cứ nghĩ trên sân khấu chị hoạt bát, đanh đá về nhà sẽ "ăn hiếp chồng". Trái lại, chị luôn tuân theo tôn chỉ: "Cơm sôi bớt lửa, chẳng đời nào khê".

Cả hai thống nhất phải luôn nói lời "xin lỗi" hay "cảm ơn" khi xảy ra xung đột hoặc nhận được sự giúp đỡ từ bạn đời. Mỗi khi bất hòa, chồng Việt Hương luôn nghĩ: "Điều gây tranh cãi chỉ là vặt vãnh so với hạnh phúc gia đình mà cả hai phải chung tay vun đắp mỗi ngày". Việt Hương kể có lần chị giận dỗi bạn đời nên tách phòng ngủ riêng. Ông xã hai lần nói chị trở về nhưng chị vẫn không "xuống nước". "Tôi lo nếu anh ấy không gọi lần thứ ba thì tôi sẽ ngủ một mình rất lạnh. May quá anh ấy vẫn kiên trì vì vậy tôi ngoan ngoãn trở về phòng", diễn viên cho biết.

Dù công việc hay đi xa, tiếp xúc nhiều người, vợ chồng Việt Hương chưa bao giờ ghen. Cả hai tin tưởng nhau tuyệt đối. "Vợ tôi không dùng trang cá nhân nên đôi khi mượn tài khoản của tôi để theo dõi fanpage của cô ấy. Vì thế bà xã có thể đọc được những tin nhắn gửi cho chồng. Thi thoảng Việt Hương cũng giúp tôi trả lời hỏi han của những khán giả nữ trẻ tuổi", Hoài Phương kể. Diễn viên tự hào chị không đẹp nhưng có duyên và biết cách đối nhân xử thế nên được ông xã trân trọng.

Vợ chồng Việt Hương đồng lòng dạy con cách sống hướng thiện và để bé tự quyết định cuộc đời. "Khi đưa Elyza đến trường, chúng tôi luôn chúc con học thật vui chứ không phải học thật giỏi như mong muốn của bố mẹ. Bé là con một nhưng luôn biết cách chia sẻ với bạn bè kém may mắn hơn", Việt Hương cho biết. Hiện tại, điều họ làm mỗi ngày là nói lời yêu thương, chọc cho nhau cười để kéo dài hạnh phúc.

Theo Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.