Tọa đàm ứng dụng công nghệ hiện đại trong trưng bày bảo tàng

Thứ Tư, 24/06/2020, 15:57 [GMT+7]
.
.

Sáng 24/6, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (TP Hạ Long), Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Quảng Ninh tổ chức tọa đàm “Ứng dụng công nghệ hiện đại trong trưng bày bảo tàng”.

Quang cảnh buổi tọa đàm
Quang cảnh buổi tọa đàm.

Tọa đàm là cơ hội để những người làm công tác bảo tàng chia sẻ kinh nghiệm trong việc vận hành, tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại, công nghệ trình chiếu; từ đó gia tăng sức hút cho nội dung, những câu chuyện lịch sử, văn hóa được trưng bày tới người dân và du khách. Trong thời đại công nghiệp 4.0, công nghệ trình chiếu hiện đại được coi là chìa khóa để bảo tàng thu hút du khách, nhất là đối tượng du khách trẻ, tăng hứng thú học hỏi, khám phá của đối tượng này, từ đó nâng cao hiệu quả giáo dục lịch sử, truyền thống, văn hóa.

Công nghệ trình chiếu, trưng bày hiện đại góp phần thu hút du khách đến với bảo tàng Quảng Ninh.
Công nghệ trình chiếu, trưng bày hiện đại góp phần thu hút du khách đến với bảo tàng Quảng Ninh.

Là một trong những bảo tàng cấp tỉnh được đầu tư mạnh về công nghệ: Từ video trình chiếu bằng nhiều ngôn ngữ, thuyết minh tự động, công nghệ trưng bày panorama tới bảo tàng ảo…, Bảo tàng Quảng Ninh kể từ khi mở cửa đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đã tham quan bảo tàng Quảng Ninh và Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh.

Đào Linh

.
.
.
.
.
.
.
.