Ra mắt CLB Phụ nữ với di sản văn hóa Việt Nam

Thứ Bảy, 27/06/2020, 16:08 [GMT+7]
.
.

Sự kiện ra mắt CLB Phụ nữ với di sản văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong việc gìn giữ và bảo vệ các giá trị di sản văn hóa Việt Nam.

Các hội viên của CLB Phụ nữ với di sản văn hóa chụp hình lưu niệm với không gian ngập tràn sắc sen tại Văn miếu Quốc Tử Giám.
Các hội viên của CLB Phụ nữ với di sản văn hóa chụp hình lưu niệm với không gian ngập tràn sắc sen tại Văn miếu Quốc Tử Giám.

Ngày 26/6, lễ ra mắt CLB Phụ nữ với di sản văn hóa đã được tổ chức long trọng tại Văn miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội). Buổi lễ có sự tham dự của bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, GS.TS Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội di sản văn hóa Việt Nam, PGS.TS Đỗ Văn Trụ, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư kí Hội di sản văn hóa Việt Nam.

Trong không gian cổ kính tràn ngập sắc sen ở Văn miếu Quốc Tử Giám, sự kiện ra mắt CLB Phụ nữ với di sản văn hoá khai mạc với chương trình triển lãm bộ sưu tập “Ý niệm sen” của NSƯT Ly Ly. Đến với buổi triển lãm, khách mời không chỉ được thưởng lãm hơn 100 bức tranh sen với những nét vẽ độc lạ mà còn có cơ hội giao lưu với các hội viên CLB Phụ nữ với di sản văn hóa. 

Phát biểu tại lễ ra mắt CLB Phụ nữ với di sản văn hóa, TS Đặng Thị Bích Liên - nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chủ nhiệm CLB nhận định: “Di sản văn hóa từ lâu đã là động lực và sức mạnh của dân tộc Việt Nam. Vì thế, mỗi công dân đều phải có trách nhiệm trong việc gìn giữ, truyền nối và khai thác bền vững nguồn di sản. Nhận thức được vai trò quan trọng của người phụ nữ trong gia đình và xã hội, chúng tôi đã sáng lập CLB Phụ nữ với di sản văn hóa với mục tiêu tập hợp, đoàn kết và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa các hội viên, góp phần bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa Việt”.

Bà cũng cho biết thêm, lễ ra mắt CLB Phụ nữ với di sản văn hóa là sự kiện hưởng ứng Hội nghị cấp cao Asean với chủ đề “Trao quyền cho phụ nữ trong thời đại kỷ nguyên số”. CLB Phụ nữ với di sản văn hóa hướng đến những nội dung hoạt động cơ bản như du lịch di sản, sưu tầm di sản, bảo vệ và phát huy di sản ẩm thực, nghệ thuật truyền thống,... trên các diễn đàn trong nước và quốc tế.

CLB Phụ nữ với di sản văn hóa là một tổ chức phi lợi nhuận thuộc Hội di sản văn hóa Việt Nam. Được thành lập từ 5/3/2020, chỉ sau hơn 1 tháng hoạt động, CLB đã thu hút hơn 100 hội viên tham gia bao gồm những người nắm giữ, quản lí di sản; các chủ doanh nghiệp đã và đang khai thác nguồn di sản; các giáo viên, giảng viên giảng dạy về di sản và tất cả những người phụ nữ có chung mục tiêu gìn giữ, truyền nối những giá trị di sản văn hóa cho thế hệ sau.

Theo VOV

.
.
.
.
.
.
.
.