Nhìn lại hành trình quay phim xuyên đợt dịch của "Những ngày không quên"

Thứ Năm, 18/06/2020, 13:20 [GMT+7]
.
.

Ngày 16/6, tập phim cuối cùng của Những ngày không quên đã được phát sóng. Sau gần 3 tháng đồng hành cùng với khán giả, bộ phim đã nói lời chia tay.

Hành trình của Những ngày không quên bắt đầu từ ngày 19/3/2020 khi ban lãnh đạo của Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) lên kế hoạch sản xuất phim trong bối cảnh dịch bệnh.

20/3/2020: Nhóm kịch bản nhận ý tưởng xây dựng câu chuyện kết hợp hai tuyến nhân vật của hai bộ phim Về nhà đi con và Cô gái nhà người ta.

21/3/2020: Các đạo diễn, quay phim, sản xuất và họa sĩ đi khảo sát bối cảnh, dựa trên điều kiện thực tế rồi chuyển đến biên kịch để sáng tác kịch bản sao cho khả thi sản xuất. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên rất khó có bối cảnh để quay. Trường quay của VFC đã gấp rút được sửa lại để đưa vào sử dụng.

25/3/2020: Cuộc gặp gỡ giữa các đạo diễn, diễn viên và lãnh đạo của VFC diễn ra. Các diễn viên được giải thích cụ thể về dự án phim và những rủi ro có thể gặp phải khi quay đúng đợt bùng phát dịch bệnh. Các diễn viên đều thông cảm và vui vẻ nhận lời.

27/3/2020: Bộ phim chính thức bấm máy khởi quay. Lấy tên gọi Những ngày không quên và khoảng thời gian này thực sự là những ngày không quên của ê-kíp sản xuất. Đoàn làm phim tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo an toàn.

1/4/2020: Chính phủ chính thức ban hành lệnh giãn cách xã hội trên phạm vi toàn quốc. Việc tìm được bối cảnh quay phim càng khó khăn hơn. Lúc này, trường quay và bối cảnh của VTV được tận dụng triệt để.

Toàn bộ thời gian quay phim trong thời điểm giãn cách xã hội, tất cả nhân viên, diễn viên, đạo diễn của ê-kíp sản xuất đều không về nhà.

7/4/2020: Tập 1 của bộ phim chính thức lên sóng VTV1. Ngay sau đó, ê-kíp sản xuất tiếp tục nỗ lực 200% để đảm bảo 5 tập phát sóng mỗi tuần.

Trong sự thành công của bộ phim, VFC đã có sự đồng lòng của cả tập thể đội ngũ sáng tác, kỹ thuật, cán bộ nhân viên và sự ủng hộ của các nghệ sĩ, diễn viên tham gia bộ phim.

16/6/2020: Bộ phim kết thúc sau gần 3 tháng phát sóng.

Theo VTV

.
.
.
.
.
.
.
.