Long Nhật tiết lộ cát-xê thấp nhất từng nhận được: 10 nghìn đồng, cao nhất là nửa tỷ

Chủ Nhật, 28/06/2020, 05:55 [GMT+7]
.
.

Long Nhật cho biết, anh là ca sĩ không học qua trường lớp, hát chủ yếu bằng cảm xúc. Nam ca sĩ cũng không ngại tiết lộ số tiền cao nhất từng nhận được khi đi hát.

Long Nhật sinh năm 1967, từng là ca sĩ của đoàn ca nhạc Hải Đăng (Nha Trang). Sau này, anh rời khỏi Đoàn vào TP.HCM làm ca sĩ tự do. Nam ca sĩ nổi tiếng với hàng loạt ca khúc về Huế: Mấy nhịp cầu tre, Tình Huế, Tóc em đuôi gà, Về quê ngoại…

Tham gia Chuyện cuối tuần, Long Nhật cho biết, anh làm ca sĩ đã 30 năm. Từ khi mới sinh ra, Long Nhật đã có năng khiếu ca hát. Theo lời cha mẹ anh kể lại, khi biết nói, Long Nhật đã biết hát. Từ nhỏ, anh đã tham gia sinh hoạt ở Nhà văn hóa thiếu nhi Huế, hát cho Đài Truyền hình Huế. Tuy nhiên, ba anh không thích anh đi theo con đường này nên khi học lớp 9, Long Nhật bị ba bắt lên Buôn Mê Thuột ở cùng chú ruột làm nghề dạy toán ở đó. Tuy nhiên, Long Nhật không vì thế mà bỏ niềm đam mê ca hát. Trong một lần sinh hoạt lớp, khi cô giáo hỏi các bạn trong lớp thích làm nghề gì, Long Nhật đã ghi vào tờ giấy khiến cô giáo bất ngờ: "Em muốn làm ca sĩ nổi tiếng".

Lớn lên, Long Nhật học rất khá về môn Văn, gia đình anh cũng có truyền thống về văn học, vì thế ba của Long Nhật hướng cho anh thi vào Sư phạm. Không thể cãi lại lời ba, Long Nhật cũng nộp đơn và thi vào trường. Tuy nhiên, khi nhận tin báo thi… rớt, anh cho biết "mừng rơi nước mắt" bởi đi thi chỉ là để đối phó với ba.

Thi trượt Đại học, Long Nhật trở lại về Huế, làm ở Sở Giao thông vận tải. Hàng ngày, anh làm kế toán, còn khi có đợt thi văn nghệ của ngành, Long Nhật đại diện cho Sở đi thi. Thời ấy, ca sĩ Quang Linh nổi tiếng cũng là nhân viên của một ngân hàng tại Huế. Khi đó Long Nhật và Quang Linh biết nhau vì cùng nổi tiếng trong phong trào văn nghệ không chuyên của tỉnh nhà. Theo lời nam ca sĩ, những lần được ra sân khấu hát, anh rất vui, chỉ mong giây phút đứng trên sân khấu thật lâu, rồi đêm về không ngủ được, mơ lại được đứng trước ánh đèn sân khấu, hát cho khán giả nghe.

Từng đoạt nhiều giải thưởng văn nghệ không chuyên nên sau đó, nam ca sĩ quyết định bỏ ngành, chuyển sang một đoàn văn công để có điều kiện được đi diễn nhiều hơn. Đó là đoàn ca múa Hương Giang (Huế). Dù thời ấy, cát-xê không cao, những buổi không diễn thì được phát tiền cơm, còn đi diễn chỉ được chút ít tiền bồi dưỡng, khoảng 10 nghìn đồng nhưng Long Nhật vẫn rất vui và hạnh phúc vì cảm thấy mình được sống đúng với đam mê.

Không dừng lại ở đoàn ca múa của tỉnh, Long Nhật quyết định chuyển sang nơi khác chuyên nghiệp hơn, đó là Đoàn ca múa Hải Đăng (Nha Trang). Bị ba mẹ phản đối, Long Nhật hứa với ba là sau 2 năm nếu không nổi tiếng thì anh sẽ về lại quê nhà. Rất may là sau đó không lâu, khi đi thi hội diễn, anh được giải cao với ca khúc Mấy nhịp cầu tre và từ đó được nhiều người biết đến.

Chia sẻ về nghề hát, Long Nhật cho biết, đây là công việc đã cho anh tất cả: tên tuổi, sự nghiệp, gia đình, niềm vui. Nam ca sĩ cũng không giấu cát-xê cao nhất anh từng nhận được là hát cho một show đám cưới ở Bắc Kạn, khi đó một người chị chủ nhà đã mời anh đến, "chê" chiếc túi anh đang dùng sao "xấu thế" và đưa cho anh một chiếc túi hiệu, trong đó có… 500 triệu là cát-xê show diễn. Sau này, cũng chính gia đình người chị này đã giúp đỡ và ủng hộ Long Nhật trong rất nhiều bước đường sự nghiệp.

Theo VTV

.
.
.
.
.
.
.
.