CLB Yêu tiếng hát dân ca quê hương: Hạt nhân của phong trào văn hóa cơ sở

Thứ Tư, 17/06/2020, 15:32 [GMT+7]
.
.

Sáng 17/6, tại TP Hạ Long, CLB Yêu tiếng hát dân ca quê hương thuộc Trung tâm Văn hóa điện ảnh Quảng Ninh tổng kết hoạt động năm 2019 và trình diễn những làn điệu dân ca quê hương đặc sắc.

CLB được thành lập tháng 11/2016, hiện có 44 thành viên là những hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở trên địa bàn tỉnh, nhằm xây dựng, bảo tồn phát huy giá trị các làn điệu dân ca truyền thống.

Câu lạc bộ Yêu tiếng hát dân ca quê hương được thành lập từ tháng 11/2016, tập hợp những thành viên có niềm đam mê với các làn điệu truyền thống của quê hương.
CLB Yêu tiếng hát dân ca quê hương tập hợp những thành viên có niềm đam mê với các làn điệu truyền thống của quê hương.

Năm 2019, CLB đã tiếp cận, nâng cao nhiều tác phẩm chèo cổ và chèo mới; mời những nghệ sĩ chuyên nghiệp về hướng dẫn giảng dạy; thành lập đoàn tham gia Liên hoan Các CLB hát xẩm phía Bắc năm 2020, đạt 1 giải A, 1 giải C; đưa hội viên phục vụ các sự kiện chính trị của tỉnh và giao lưu với nhiều tỉnh bạn. CLB yêu tiếng hát dân ca quê hương đã thực sự trở thành sân chơi để những người yêu nghệ thuật dân ca tiếp tục rèn luyện, trau dồi tình yêu, niềm đam mê với nghệ thuật dân ca, xây dựng phong trào văn hóa ở cơ sở.

44 thành viên của Câu lạc bộ Yêu tiếng hát dân ca quê hương đều là những hạt nhân của phong trào văn nghệ tại cơ sở,
44 thành viên của CLB Yêu tiếng hát dân ca quê hương đều là những hạt nhân của phong trào văn nghệ cơ sở.

Tại lễ tổng kết, các đại biểu đã được thưởng thức 10 tiết mục văn nghệ do các hội viên CLB Yêu tiếng hát dân ca quê hương biểu diễn, ở các thể loại hát quan họ, chầu văn, chèo cổ, chèo mới. CLB cũng tặng giấy khen của Sở Văn hóa - Thể thao cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc và kết nạp thêm 16 hội viên mới.

16 hội viên mới được kết nạp vào Câu lạc bộ
16 hội viên mới được kết nạp vào CLB.

Mai Linh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.