3 anh em "Núi, Sông, Biển" trong "Sóng ở đáy sông" giờ ra sao?

Thứ Bảy, 06/06/2020, 05:54 [GMT+7]
.
.

Sau thành công của “Sóng ở đáy sông”, sự nghiệp của dàn diễn viên chính đã có những thay đổi đáng kể trong nhiều năm qua.

Là bộ phim truyền hình ăn khách vào năm 2000, “Sóng ở đáy sông” đã lấy đi rất nhiều giọt nước mắt của khán giả. Phim chuyển thể dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lê Lựu, kể về cuộc đời éo le của một người đất Cảng tên Núi (do Xuân Bắc đóng) từ người tốt mà do hoàn cảnh đi vào con đường lầm lỗi, để rồi sau đó, nhờ vào tình yêu với mối tình xưa mà Núi đã trở lại đúng con đường. 

Sau những thành công vang dội của bộ phim, dàn diễn viên gồm ba anh em “Núi, Sông, Biển” cũng trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, có người thành công, có người chìm lắng và có người chuyển hướng sang một ngành nghề khác.

NSƯT Xuân Bắc - Anh Núi

Có lẽ không cần nói quá nhiều về NSƯT Xuân Bắc khi anh đang là một trong những danh hài hàng đầu phía Bắc. Nam nghệ sĩ được đánh giá là một trong 3 diễn viên của phim “Sóng ở đáy sông” có thành công nổi bật khi tạo dựng được danh tiếng ở cả lĩnh vực truyền hình lẫn trên sân khấu hài kịch.

Sau thành công của phim
Sau thành công của phim "Sóng ở đáy sông", NSƯT Xuân Bắc tạo dựng được tên tuổi ở lĩnh vực sân khấu hài kịch phía Bắc. Ảnh: Xuân Bắc.

Sau khi được biết đến với vai Núi trong “Sóng ở đáy sông”, NSƯT Xuân Bắc cũng thể hiện bản lĩnh và khả năng của mình xuyên suốt nhiều chương trình, đặc biệt mỗi lần nhắc đến tên anh là khán giả nhớ đến một “Nam tào” của chương trình “Gặp nhau cuối tuần”.

Tuy sự nghiệp có lúc gặp khó khăn, nhưng NSƯT Xuân Bắc luôn lạc quan và chăm chỉ với niềm đam mê. Anh hiện đang đảm nhận chức Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát kịch Việt Nam.

Minh Nguyệt - Biển

Vai diễn em gái của nhân vật Núi là Biển đã gây được ấn tượng trong lòng khán giả khi Minh Nguyệt khắc họa rất thành công hình tượng hiền hòa, sống một cuộc sống đầy cam chịu. Nữ diễn viên trước đó đã từng được khán giả biết đến nhiều với bộ phim “Người đàn bà hắt hủi” nhưng chỉ sau khi thành công với bộ phim “Sóng ở đáy sông”, Minh Nguyệt mới tìm được chỗ đứng đầy riêng biết trong lòng người hâm mộ.

Tuy nhiên, sau bộ phim làm nên tên tuổi, Minh Nguyệt không có thêm được vai diễn nào đặc sắc. Cô khá lặng lẽ với công việc diễn viên thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội.
 

Nữ diễn viên Minh Nguyệt có sự nghiệp khá trầm lắng tại Nhà hát Kịch Hà Nội.
Nữ diễn viên Minh Nguyệt có sự nghiệp khá trầm lắng tại Nhà hát Kịch Hà Nội.

Mạnh Quân - Sông

Là nhân vật em trai của Núi, nam diễn viên Mạnh Quân gần như mất tích sau thành công của bộ phim “Sóng ở đáy sông”. Nhiều khán giả tiếc nuối mỗi khi nhớ đến Mạnh Quân bởi anh nhập vai tương đối tốt, bộc trực và thẳng thắn, gây thiện cảm đối với người xem.

Sau khi kết thúc phim, Mạnh Quân gần như không tham gia thêm tác phẩm nào khác. Thông tin về anh khá ít ỏi, một số bạn bè đồng nghiệp thân cận cho biết, Mạnh Quân rút khỏi giới giải trí và chuyển hướng sang một công việc khác, không liên quan đến nghệ thuật.

Theo Tuấn Đạt/Lao Động

.
.
.
.
.
.
.
.