Trần Vân - Nhiên trong "Nhà trọ Balanha": "Cố gắng học hỏi từng ngày"

Thứ Năm, 21/05/2020, 06:00 [GMT+7]
.
.

Vai diễn Nhiên "râu" của Trần Vân trong "Nhà trọ Balanha" nhận được nhiều sự yêu thích và quan tâm của khán giả. "Khi nhận vai Nhiên, mình đã nghiên cứu kịch bản rất kỹ để thể hiện tròn tâm lý, tính cách nhân vật" - Vân chia sẻ.

Học hỏi từng ngày

Nhà trọ Balanha có phải là dự án phim truyền hình đầu tiên mà Vân tham gia?

- Năm 2018, Vân có đảm nhận vai Quỳnh búp bê lúc nhỏ trong bộ phim cùng tên của đạo diễn Mai Hồng Phong. Trước đó, mình cũng có tham gia bộ phim Chiều ngang qua phố cũ của đạo diễn Trịnh Lê Phong cùng một số sitcom và phim ngắn. Nhưng phải đến Nhà trọ Balanha thì Vân mới có đất diễn  nhiều hơn. Không những vậy, đạo diễn Khải Anh đã giúp đỡ, hướng dẫn Vân rất nhiều khi vào vai Nhiên trong bộ phim này.

Sau khi tham gia bộ phim Nhà trọ Balanha, vai Nhiên "râu" của Vân nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả. Vân cảm thấy như thế nào?

- Khi nhận vai Nhiên, Vân đã nghiên cứu kịch bản rất kỹ để thể hiện tròn tâm lý, tính cách nhân vật. Vì vậy, Vân cảm thấy rất vui mừng khi được nhiều khán giả quan tâm, yêu thích. Tuy có cả những khen chê nhưng đó cũng là động lực để bản thân cố gắng nhiều hơn.

Trong bộ phim Nhà trọ Balanha, Vân ấn tượng nhất với phân cảnh nào?

- Với Vân, Vân ấn tượng nhất cảnh Bách (Xuân Nghị thủ vai) và Nhiên trốn nhau hẹn hò sau lưng anh trai Lâm (Công Dương thủ vai) và phân đoạn Nhiên nhận được lời tỏ tình với "crush" cũ hồi năm đại học. Trông rất dở hơi nhưng mà rất là đáng yêu.

Bên cạnh đó, khi tham gia bộ phim, Vân làm quen được với nhiều anh chị rất vui tính, "nhây" và chịu được tính "điên" của mình, đặc biệt là anh Xuân Nghị, anh Công Dương và chị Quỳnh.
 

Tính cách ngoài đời của Vân có giống với Nhiên trong Nhà trọ Balanha?

- Vân giống Nhiên đến khoảng 85%, cũng cá tính, thẳng thắn và điên điên như vậy. Vân gần như mang toàn bộ bản thân lên phim kể cả cách ăn mặc năng động lẫn tính cách tăng động. Điểm khác duy nhất chỉ là Nhiên đã có bạn trai còn Vân thì vẫn còn một mình.

Nhiều người cho rằng Vân diễn theo bản năng khi vào vai Nhiên. Vân nghĩ như thế nào về nhận xét này?

- Nhận xét này có phần đúng bởi Vân và Nhiên tương đối giống nhau. Tuy nhiên, ở vai Nhiên vẫn có những phân đoạn nội tâm, diễn biến cảm xúc trong tình yêu, điều này yêu cầu Vân phải học hỏi và đầu tư vào nhân vật.

Nắm bắt cơ hội

Cơ duyên nào dẫn Vân đến với con đường diễn xuất?

- Hồi cấp 3, Vân tham gia diễn kịch ở trường và được nhiều người đón nhận. Lần đầu tiên trong đời mình diễn kịch nhưng mỗi khi Vân nói câu thoại nào là ở dưới các bạn cười nghiêng ngả. Đó mà một động lực để mình bắt đầu có suy nghĩ về nghề. Đến cuối cấp, gần thi đại học, Vân chọn thi vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Tuy nhiên, con đường đi cũng không dễ dàng. Thực sự, gia đình Vân không có ai làm nghệ thuật. Khi biết tin, mẹ và anh trai đồng ý nhưng bố là người đã cấm Vân theo con đường này. Hai bố con cũng tranh cãi rất nhiều. Cho đến khi Vân tham gia phim Chiều ngang qua phố cũ thì bố mới chấp nhận cho con theo nghiệp diễn.

Sau khi nhận được sự quan tâm của khán giả với vai Nhiên trong Nhà trọ Balanha, Vân có dự định gì trong tương lai?

- Sự quan tâm, yêu thích của khán giả với vai Nhiên sẽ là cơ hội để Vân tiếp cận với nghề. Hiện tại, sau phim Nhà trọ Balanha, Vân vẫn chưa có dự án nào tiếp theo. Chắc phải chờ thêm một thời gian nữa nếu có vai diễn phù hợp thì Vân sẽ thử sức.

Vậy hình ảnh diễn viên mà Vân muốn hướng đến là gì?

- Vân muốn trở thành một diễn viên "đa-zi-năng", có thể hóa thân thành nhiều dạng vai khác nhau. Vì thế, Vân sẽ phải cố gắng học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, kĩ năng để có thể tham gia ở nhiều sắc màu vai diễn hơn. Vân hi vọng vẫn sẽ luôn nhận được sự ủng hộ, yêu thương từ khán giả trong những vai diễn tiếp theo của mình.

Cảm ơn Vân đã chia sẻ!

Theo Thanh Chân/Lao Động

.
.
.
.
.
.
.
.