Khởi động Cuộc thi Người đẹp Hạ Long

Chủ Nhật, 31/05/2020, 18:25 [GMT+7]
.
.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian tổ chức Cuộc thi Người đẹp Hạ Long năm 2020 đã phải lùi lại vào tháng 9 tới đây.

kkkk
Thí sinh Phương Anh đoạt danh hiệu Người đẹp Hạ Long năm 2018.

Cuộc thi Người đẹp Hạ Long là sự kiện văn hóa quan trọng của tỉnh, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên các dân tộc tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, qua cuộc thi góp phần tuyên truyền, quảng bá kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, hình ảnh du lịch của TP Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh.

Đối tượng dự thi là nữ thanh niên tuổi đời từ 18 đến 27 tuổi (sinh từ năm 2002 đến 1993) đang học tập, lao động, công tác tại Quảng Ninh hoặc là nữ thanh niên Quảng Ninh đang học tập, lao động, công tác trong và ngoài nước. Về điều kiện dự thi, thí sinh phải tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; có chiều cao 1m63 trở lên; chưa kết hôn, chưa sinh con; có vẻ đẹp tự nhiên, chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính, không bị mắc các bệnh ngoài da.

Thí sinh phải tuân thủ chính sách pháp luật của Nhà nước; không có tiền án, tiền sự, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Thí sinh có đạo đức tốt, lối sống trong sáng, lành mạnh, tích cực trong học tập, lao động, công tác, các hoạt động xã hội; hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, được bạn bè, đồng nghiệp quý mến, tin yêu.

kikk
Các thí sinh tham gia vòng sơ tuyển Người đẹp Hạ Long 2018.

Tham gia cuộc thi, thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi: Vòng sơ tuyển, sơ khảo và chung khảo. Tại vòng sơ tuyển, Ban Tổ chức sẽ xem xét đơn đăng ký dự thi, ảnh đăng ký dự thi; tiến hành đo các chỉ số hình thể (chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng); phỏng vấn kiểm tra khả năng hiểu biết, kỹ năng giao tiếp, ứng xử.

Các thí sinh đã đạt danh hiệu hoa khôi, á khôi, các giải phụ tại các cuộc thi sắc đẹp từ cấp huyện trở lên đều không phải dự thi vòng sơ tuyển.Thứ hai là vòng sơ khảo, các thí sinh dự thi trong trang phục áo dài truyền thống và trang phục tự chọn, trang phục áo tắm.

Và cuối cùng là vòng chung kết, thí sinh phải trải qua các phần thi ứng với các hoạt động như: Người đẹp với Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long; Người đẹp ảnh; Người đẹp được bình chọn nhiều nhất; Người đẹp tình nguyện thông qua hoạt động an sinh xã hội.

Cùng với đó là phần thi trên sân khấu đêm chung kết, gồm các phần trình diễn như: Trang phục áo dài Việt Nam; trang phục áo tắm; trang phục dạ hội. Và cuối cùng là phần thi ứng xử dành cho 5 thí sinh xuất sắc nhất để chọn ra Hoa khôi Người đẹp Hạ Long, Người đẹp thứ hai, Người đẹp thứ ba cùng các danh hiệu và giải thưởng khác. 

Các giải thưởng, danh hiệu khác gồm có: Người đẹp Tài năng; Người đẹp được bình chọn nhiều nhất; Người đẹp ứng xử xuất sắc nhất; Người đẹp mặc trang phục áo dài đẹp nhất; Người đẹp ảnh; Người đẹp tình nguyện; Người đẹp với Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Mỗi giải thí sinh sẽ được trao giấy chứng nhận kèm tiền thưởng. Tất cả các thí sinh tham gia Cuộc thi đều được nhận quà tặng của Ban Tổ chức. Các danh hiệu chính thức của Cuộc thi sẽ được đề cử giới thiệu tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Vòng chung kết sẽ được tổ chức tại Khu du lịch giải trí quốc tế Tuần Châu.

kkkk
Thí sinh dự thi Người đẹp Hạ Long năm 2020 sẽ được tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, phải lùi thời gian tổ chức cuộc thi nên không thuận lợi cho đối tượng dự thi đang là học sinh, sinh viên vì các em phải học tập, thi cử. Chính vì thế, đến thời điểm này mới có 20 hồ sơ gửi đăng ký dự thi.

Vì vậy, Tỉnh Đoàn đã gia hạn nhận hồ sơ dự thi và sẽ tiếp tục gửi văn bản về Đoàn thanh niên các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đề nghị động viên các em tham gia. Dự kiến, có khoảng 80 hồ sơ là có thể tổ chức được cuộc thi này. 

Anh Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, cho biết: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh xin phép lùi thời gian tổ chức Cuộc thi Người đẹp Hạ Long dự kiến vào dịp 2/9. Tuy thời gian tổ chức có lùi lại nhưng mọi nội dung của cuộc thi vẫn được đảm bảo so với những lần tổ chức trước đó.

Phạm Học

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.