"Thánh cover" triệu view Hương Ly bị "thất sủng"?

Thứ Ba, 04/02/2020, 08:56 [GMT+7]
.
.

Từng được biết đến là "ca sĩ triệu view" mỗi khi cover một ca khúc nào đó nhưng đến nay Hương Ly đã "thất sủng".

Hương Ly sở hữu nút bạc Youtube nhờ tài hát cover. Ảnh: FBNV
Hương Ly sở hữu nút bạc Youtube nhờ tài hát cover. Ảnh: FBNV

Hương Ly từng được biết đến là một ca sĩ cover những ca khúc nổi tiếng với nhiều lượt xem trên Youtube. Phần lớn khán giả nghĩ Hương Ly là dân tay ngang nhưng khi những bản cover ngày càng được đón nhận nồng nhiệt hơn, Hương Ly dần được mọi người biết đến nhiều hơn nhờ giọng hát của cô.

Thế nhưng, trên thực tế, giọng hát trên sân khấu của cô không chất lượng như trên YouTube khiến nhiều khán giả thất vọng. Khán giả còn phản ứng việc Hương Ly xài chùa nhạc, vì cứ bản hit nào ra mắt vài ngày, bản cover của cô lại xuất hiện. Và sức ảnh hưởng của giọng ca Hương Ly giảm dần.

Bên cạnh đó, trong nhiều video hát live, cô lộ nhiều nhược điểm. Chất giọng run, nhiều lúc bị chênh, phô. Những nốt luyến láy và lên cao khá thô chứ không êm ái, mượt mà như những video cover trước đó. Giọng hát êm mượt luyến láy trong các clip cô đăng tải và giọng thật khi biểu diễn không giống nhau.

Bằng chứng là chỉ trong vòng 1 tuần, Hương Ly tung đến 4 clip cover và 1 sản phẩm mới mang tên "Đông Vân" kết hợp với nam ca sĩ Trịnh Đình Quang. Tuy nhiên, tất cả đều không đạt 500.000 lượt view. Đây được xem là thất bại bởi trước nay, mỗi khi ra mắt một sản phẩm, kể cả cover lẫn ca khúc mới, Hương Ly đều "bội thu" view.

Hương Ly bị chê hát chênh phô khi biểu diễn trực tiếp ở nhiều sự kiện. Ảnh: FBNV
Hương Ly bị chê hát chênh phô khi biểu diễn trực tiếp ở nhiều sự kiện. Ảnh: FBNV

Trong chưa đầy nửa năm, Hương Ly từ gương mặt không ai biết đến trở thành hiện tượng cover. Đồng thời chỉ trong một thời gian ngắn, cô vươn lên Top đầu về lượng anti fan. Rất nhiều khán giả mất đi thiện cảm với cô.

Hương Ly từng bị cộng đồng mạng lên án khi cover “free” các sản phẩm của nghệ sĩ khiến cho lượt xem MV chính thức của nghệ sĩ bị giảm. Sau đó liên tục là những ồn ào từ người quản lý của Hương Ly khiến cho cô cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Đặc biệt là vụ việc vi phạm bản quyền ca khúc do nam ca sĩ/nhạc sĩ Khắc Việt chắp bút cũng gây xôn xao trong mạng xã hội.

Theo HẢI NGỌC/laodong.vn

.
.
.
.
.
.
.
.