MC Hạnh Phúc xúc động trong Gala Cặp lá yêu thương Tết Canh Tý

Thứ Năm, 23/01/2020, 05:40 [GMT+7]
.
.

Chủ đề của Gala Cặp lá yêu thương Tết Canh Tý 2020: “Con là nắng” mang tới cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Đã thành thông lệ, cứ vào dịp Tết đến, thì Gala Cặp lá yêu thương - đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả nhà Đài, với một màu sắc khác - với tinh thần nhân văn, ý nghĩa, nhẹ nhàng và tình cảm.

Trong Gala Con là Nắng, khán giả sẽ có dịp được gặp lại những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn - những chiếc “lá chưa lành” trong năm. Những em nhỏ này tuy có số phận không may mắn nhưng với sự lạc quan, nghị lực và đặc biệt là tình yêu thương, đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Và cùng với sự hỗ trợ của những “chiếc lá lành”, giấc mơ của các em đã được viết tiếp.

MC Hạnh Phúc là người dẫn chương trình Gala Cặp lá yêu thương Tết Canh Tý.
MC Hạnh Phúc là người dẫn chương trình Gala Cặp lá yêu thương Tết Canh Tý.

Tinh thần của các em, những nỗ lực của các em được ví như những tia nắng - nhẹ nhàng nhưng lấp lánh - đã lan tỏa sự ấm áp của mình, mang đến sự lạc quan cho không chỉ những người xung quanh mà còn truyền cảm hứng cho những người khác. Và hình ảnh tia nắng cũng đã được chọn làm chủ đề của gala Cặp lá yêu thương Tết Canh Tý - Con là Nắng.

Chương trình gala Cặp lá yêu thương năm nay được chia ra làm 4 phần: Con là nắng, Nhà mình cố lên, Gieo nắng, Đón nắng mai. Với 4 phần này, khán giả được gặp lại những "tia nắng nhỏ", các em là những tia nắng lạc quan, là chỗ dựa cho gia đình, rồi khi lớn lên trưởng thành lại tiếp tục lan toả tình yêu thương đến mọi người

Với lối dẫn dắt tự nhiên, gần gũi, vừa vui tươi, vừa tình cảm, MC Hạnh Phúc - người đồng hành cùng chương trình Cặp lá yêu thương suốt hơn 4 năm qua - đưa người xem đến với những cung bậc cảm xúc khác nhau: khi vui tươi rộn ràng, khi lắng lòng với những giọt nước mắt nghẹn ngào.

MC Hạnh Phúc là người dẫn chương trình Gala Cặp lá yêu thương Tết Canh Tý.
MC Hạnh Phúc là người dẫn chương trình Gala Cặp lá yêu thương Tết Canh Tý.

Trong Gala Cặp lá yêu thương số Tết, cũng hé lộ những hình ảnh hậu trường khi Hạnh Phúc phải lội xuống bùn mò cua bắt ốc ngay cả khi đang sốt gần 40 độ; hay lội xuống sông bơi thuyền cùng người dân...

Chia sẻ về những trải nghiệm này, Hạnh Phúc cho biết: “Lần đầu tôi phải lội xuống ruộng mò cua bắt ốc. Tôi vốn sinh ra và lớn lên ở thành phố chưa bao giờ phải làm công việc nặng nên với trải nghiệm này, càng hiểu hơn nỗi vất vả của người nông dân. Hôm đó tôi sốt gần 40 độ. Nhưng lịch ghi hình đã định không thể hoãn. Nên mệt thì mệt, còn làm thì vẫn làm. Nhìn những nụ cười của các em khi nhận được sự hỗ trợ là mình lại quên đi mình đang ốm luôn”.

Hay như lần lội xuống sông ở Long An, Hạnh Phúc kể: “Thực sự tôi hơi sợ. Vì không biết dưới đáy sông có những gì. Khi tôi trèo ra khỏi thuyền đi xuống. Thì ban đầu tưởng nông, nhưng khi đặt bàn chân xuống cứ thế bị lún thêm, bùn ngập tới tận đầu gối. Còn nước thì dâng gần tới ngực. Dòng sông thì ô nhiễm, vì mọi thứ xả thải của người dân đều đổ ra đây. Chân tôi bị xước vì có mảnh sành dưới đáy sông. Thế mới biết có người dân quanh năm suốt tháng lội bùn, lội sông để kiếm kế sinh nhai, họ đã cơ cực thế nào”.

MC Hạnh Phúc là người dẫn chương trình Gala Cặp lá yêu thương Tết Canh Tý.
MC Hạnh Phúc là người dẫn chương trình Gala Cặp lá yêu thương Tết Canh Tý.

"Những trải nghiệm tại Cặp lá yêu thương trong suốt hơn 4 năm qua và đặc biệt năm 2019, đã cho tôi trưởng thành hơn trong chính nghề báo của mình, cho tôi những suy nghĩ khác về cách làm truyền hình, không phải cứ bóng bẩy và trau chuốt cùng những hình ảnh đẹp mới là chương trình hay" - Hạnh Phúc nói thêm.

Chính các em nhỏ của Cặp lá yêu thương với tinh thần lạc quan và đầy nghị lực đã truyền cho nam MC thông điệp và bài học để sống tốt hơn, tử tế hơn và lan toả tình yêu thương đến mọi người xung quanh.

Chương trình Gala Cặp lá yêu thương - Tết Canh Tý “Con là Nắng” sẽ lên sóng 20h10’ ngày 29 Tết (tức ngày 23/1/2020). Trong chương trình, MC Hạnh Phúc cũng có màn song ca cùng Dương Hoàng Yến. Chương trình có sự tham gia trình diễn của các ca sĩ: Thuỳ Chi, Ali Hoàng Dương, Nhật Minh...

Theo Thiếu Anh/VOV.VN

.
.
.
.
.
.
.
.