Dịch viêm phổi lạ: MC đeo khẩu trang dẫn chương trình, địa điểm tổ chức gala 'Xuân Vãn' của đài CCTV được khử trùng

Thứ Sáu, 24/01/2020, 13:20 [GMT+7]
.
.

MC, phóng viên của đài Hồ Bắc và đài CCTV được yêu cầu đeo khẩu trang khi làm việc trong khi khu vực hậu đài và khán đài đều được ban tổ chức khử trùng kỹ lưỡng trước giờ diễn ra đêm "Xuân Vãn".

Ngày 22/1, lo ngại dịch viêm phổi do virus corona lan rộng, nhiều rạp chiếu phim ở Trung Quốc, đặc biệt là tại ổ dịch Vũ Hán đã đóng cửa, các show ca nhạc cũng bị hủy.

Mới đây, hình ảnh địa điểm tổ chức Xuân Vãn - gala mừng xuân được yêu thích của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc - được khử trùng gây chú ý trên mạng xã hội.

Địa điểm tổ chức
Địa điểm tổ chức "Xuân Vãn" được khử trùng.

Trong hình ảnh này, khán đài và khu vực hậu đài thậm chí là phòng để trang phục đều có nhân viên khử trùng kỹ lưỡng. Tuy nhiên, để tránh tụ tập đông người làm tăng nguy cơ lây lan dịch viêm phổi, Đài CCTV cho biết họ sẽ quay hình trước và phát lại chứ không truyền hình trực tiếp như mọi năm.

Xuân Vãn - gala chào năm mới do Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV lên sóng từ năm 1983 và là món ăn tinh thần đêm giao thừa của đất nước tỷ dân hàng chục năm qua. Đây là chương trình được khán giả đặc biệt yêu thích với những tiết mục hoành tráng, được đầu tư công phu.

Ngày 22/1, Sina cũng đưa tin nhiều nghệ sĩ đình đám như Huỳnh Hiểu Minh, Tần Lam, Trần Vỹ Đình, Lý Hiện, Dương Tử... có mặt ở Bắc Kinh để tham gia buổi diễn tập. Hầu hết nghệ sĩ đều đeo khẩu trang, che chắn cẩn thận để đề phòng dịch viêm phổi.

Ngày 23/1, các MC, phóng viên của đài Hồ Bắc và đài CCTV được lãnh đạo yêu cầu đeo khẩu trang y tế khi làm việc. Điều này chưa từng có tiền lệ trong lịch sử ngành truyền hình và phát thanh Trung Quốc.

Người dẫn chương trình đeo khẩu trang khi tác nghiệp.
Người dẫn chương trình đeo khẩu trang khi tác nghiệp.

Tính đến ngày 23/1, Trung Quốc có hơn 500 ca nhiễm virus corona, trong số đó có 17 người chết. Đài Loan, Hong Kong, Macau, Thái Lan, Mỹ... đều có ca nhiễm bệnh. Việt Nam cũng vừa xác minh 2 bệnh nhân nhiễm chủng virus này đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) là nơi bùng phát dịch từ cuối tháng 12/2019 và lây lan sang nhiều thành phố khác. Hiện tại, thành phố này bị phong tỏa khi toàn bộ chuyến bay, nhà ga đều dừng hoạt động để cách ly ổ dịch.

Ngoài Vũ Hán, Hoàng Cương và Ngạc Châu là 2 thành phố tiếp theo bị ban hành lệnh cấm phương tiện công cộng trong những nỗ lực ngăn dịch viêm phổi lây lan.

Theo VTC

.
.
.
.
.
.
.
.