Vượng Râu nhận bằng kỷ lục

Thứ Ba, 17/12/2019, 04:58 [GMT+7]
.
.

Nghệ sĩ Vượng Râu được công nhận là người cùng lúc viết kịch bản, đóng và đạo diễn nhiều chương trình nhất Việt Nam.

Anh nhận bằng và kỷ niệm chương của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trên sân khấu chương trình Tết vạn lộc tối 14/12. Vượng Râu vừa viết kịch bản, tổng đạo diễn và diễn chính gần 50 chương trình, tiểu phẩm hài như Tết vạn lộc, liveshow Quang tám, 22 năm khóc cười Vượng Râu, tiểu phẩm Thầy ra phố, Cô đôi dựng chuyện, Duyên nghiệp, Chuyện thông gia... Nghệ sĩ cho biết số lượng chương trình liệt kê trong hồ sơ chưa thật đầy đủ và không tính những video phát trên Youtube.

Vượng Râu cùng con gái lên sân khấu nhận bằng khen và kỷ niệm chương. Ông Hoàng Tuấn Anh (trái) - Tổng thư ký tổ chức kỷ lục Đông Dương - đọc quyết định. Ảnh: Hòa Nguyễn.
Vượng Râu cùng con gái lên sân khấu nhận bằng khen và kỷ niệm chương. Ông Hoàng Tuấn Anh (trái) - Tổng thư ký tổ chức kỷ lục Đông Dương - đọc quyết định. Ảnh: Hòa Nguyễn.

Biết thông tin một ngày trước show Tết vạn lộc, Vượng Râu hồi hộp nhưng tự nhủ phải làm tốt chương trình rồi mới tính chuyện nhận bằng. "Tôi rất hạnh phúc. Ban đầu khi mọi người trong công ty làm hồ sơ đề xuất kỷ lục, tôi bảo chắc gì đã được mà làm. Khoảnh khắc trên sân khấu được đồng nghiệp và khán giả ủng hộ, tôi cảm thấy sự cống hiến của mình cho nghệ thuật được công nhận. Nếu làm sản phẩm không hay thì có lập kỷ lục tôi cũng không vui", nghệ sĩ nói.

Trong chương trình Tết vạn lộc, Vượng Râu tham gia tiểu phẩm hài Thầy già con hát trẻ với tư cách diễn viên kiêm đạo diễn. Anh giả gái, vào vai cô giáo già hết lòng truyền dạy học trò về âm nhạc truyền thống. Màn tung hứng cùng Xuân Nghĩa khiến khán giả cười rộ và vỗ tay tán thưởng. Tiểu phẩm truyền tải thông điệp giữ gìn tinh hoa, hồn cốt của âm nhạc dân tộc.

Với chủ đề Sau cánh màn nhung, đạo diễn Nguyễn Công Vượng dùng âm nhạc và hài kịch kể chuyện đời người nghệ sĩ. Show có sự tham gia của Chế Linh, Giao Linh, Hương Lan, Tuấn Vũ, Phi Nhung, Mạnh Quỳnh, Đan Trường, Phương Mỹ Chi, Thúy Nga... Tết vạn lộc được ghi hình, dự kiến phát hành vào dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Vượng Râu tên thật là Nguyễn Công Vượng, sinh năm 1980 ở Nam Định. Anh tốt nghiệp chuyên ngành kịch hát, đạo diễn của Trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Anh được biết đến qua nhiều tác phẩm như Cười cái sự đời, Thầy ra phố, Bắc Nam cùng cười... Vượng Râu kết hôn với bà xã Thu Hiền năm 2010 và có ba con gái.

Theo Hiểu Nhân/Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.