Táo Quân vi hành sẽ được phát sóng vào thời gian nào?

Thứ Tư, 04/12/2019, 05:51 [GMT+7]
.
.

Chương trình Táo Quân vi hành sẽ được phát sóng vào đêm 23 tháng Chạp thay vì đêm 30 Tết.

Như vậy, chương trình Táo Quân vi hành không phải chương trình thay thế Táo Quân như những đồn đoán trước đó.

Điều này được đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ trong chương trình "VTV kết nối". Theo đó, "Táo Quân vi hành" sẽ kể về cuộc vi hành trời Âu của Ngọc Hoàng - Nam Tào - Bắc Đẩu. Chương trình sẽ không có những màn chầu như mọi năm, không nêu các vấn đề kinh tế, chính trị trong nước mà thay vào đó là cuộc sống của người Việt ở nước ngoài được đề cập. Táo quân vi hành được ghi hình tại thủ đô Praha cộng hoà Séc.

"Đây là chương trình chúng tôi thực hiện với sự phối hợp của cộng đồng người Việt ở châu Âu cụ thể là ở cộng hoà Séc. Tất nhiên, đây không phải chương trình Táo Quân đề cập các vấn đề xã hội như khán giả vẫn thấy quen thuộc mà là câu chuyện của các vị Táo cùng Ngọc Hoàng, Bắc Đẩu, Nam Tào đi vi hành tại cộng đồng người Việt ở châu Âu. Từ đó nêu những nỗi niềm, trăn trở suy nghĩ về những vấn đề còn tồn tại. Đặc biệt trong đó truyền tải đến thông điệp quan trọng nhất là dù xa quê hương nhưng họ vẫn hướng về quê hương đất nước", đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ về Táo Quân vi hành.

Bên cạnh đó, "ông trùm Táo Quân" Đỗ Thanh Hải cũng chia sẻ những cảm xúc về việc dừng Táo Quân sau 16 năm phát sóng. Đây là lần đầu tiên anh chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Chia sẻ những lưu luyến khi dừng Táo Quân, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết anh cùng cả ekip luôn trân trọng tình cảm của khán giả. Đó cũng là động lực để anh cùng ekip xây dựng những chương trình tết ngày càng hấp dẫn và quen thuộc hơn với người xem.

Hậu trường Táo Quân vi hành được chia sẻ. Ảnh: VTV.
Hậu trường Táo Quân vi hành được chia sẻ. Ảnh: VTV.

"Kết thúc một chương trình hay một công việc quen thuộc gắn bó kéo dài trong 16 năm không phải chỉ khán giả tiếc nuối mà bản thân những người làm chương trình, các nghệ sĩ cũng tiếc nuối. Nhưng sự thay đổi không phải kết thúc là mở ra một chương trình mới, một cách thức làm mới", đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói.

Trước đó, ngày 22.11, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam chính thức thông báo sẽ dừng sản xuất chương trình Táo Quân.

Theo VFC, dừng sản xuất Táo Quân không phải là kết thúc mà là để mở ra một chương trình với format khác biệt, hứa hẹn hấp dẫn hơn, tươi mới hơn.

Theo Linh Chi/Lao Động

.
.
.
.
.
.
.
.