MC Hồng Phúc: "Vợ chồng tôi nhiều lần viết đơn ly hôn để giải thoát cho nhau"

Thứ Ba, 17/12/2019, 09:18 [GMT+7]
.
.

Trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo,MC Hồng Phúc bất ngờ tiết lộ từng nhiều lần định ly hôn.

Giải thích về việc cuộc sống hôn nhân từng có nhiều khúc mắc, không hòa giải được, MC Hồng Phúc cho biết: "Cách đây 2 năm, tôi quyết định chuyển công tác ra Hà Nội. Làm xa nhưng đó lại là khoảng thời gian tôi dành cho gia đình nhiều hơn".

Nam MC nói thêm, nếu cách đây mười mấy năm, khi còn làm về tin tức thì 3 giờ sáng anh đã phải ra khỏi nhà. Lúc anh đi thì vợ con chưa dậy, tối anh về thì vợ con đã ngủ hết. Hồng Phúc thậm chí còn cho biết, thời điểm trước đó anh không kiếm được nhiều tiền và cũng không có nhiều thời gian cho gia đình. Vì thế, có những lúc nhìn cuộc sống sung túc của Ốc Thanh Vân khiến anh chạnh lòng.

Sau đó, Hồng Phúc chủ động xin chuyển công tác ra Hà Nội để làm giải trí: "Quay một lần vài chục show cũng đủ phát vài tháng, tôi có thêm nhiều thời gian bên cạnh gia đình hơn. Còn làm thời sự, đặc thù công việc rất cực và phức tạp. Hầu như những người làm thời sự một thời gian đều xin thôi vì áp lực công việc". Cũng chính vì vậy mà Hồng Phúc tiết lộ có không ít lần vợ chồng anh tưởng chừng như đã đổ vỡ vì công việc của anh: "Vợ chồng tôi nhiều lần viết đơn để giải thoát nhau vì quá mệt mỏi".

Hai vợ chồng đều làm trong giới nghệ thuật nên Quỳnh Phượng hiểu rất rõ việc làm nghề chỉ có một khoảng thời gian nhất định, vì vậy Hồng Phúc đang phải tận dụng toàn bộ khả năng hiện tại để cống hiến. Nữ diễn viên hiểu rõ cảm giác phải tạm gác lại những hoài bão, đam mê của mình khó chịu đến mức nào, nên cô muốn bản thân hy sinh để chồng được toàn tâm toàn ý trong công việc. Dù đó là lựa chọn của chính nữ diễn viên, nhưng cũng không tránh khỏi những lúc cô mệt mỏi, áp lực vì một tay chăm lo gia đình.

Lắng nghe câu chuyện của gia đình Hồng Phúc – Quỳnh Phượng, Ốc Thanh Vân cho biết, bản thân rất đồng cảm và hiểu được mọi việc. Tuy nhiên, cô cũng "lên án" cặp đôi vì không dành thời gian riêng cho nhau: "Gia đình tôi đi du lịch chung rất nhiều, nhưng cũng rất nhiều chuyến đi chỉ có hai vợ chồng tôi. Đó là điều tôi nghĩ các cặp đôi phải dành cho nhau, vì nếu bỏ qua thì dần dần mình sẽ cảm thấy không còn cần nữa".

MC Hồng Phúc cũng khẳng định, ở thời điểm hiện tại, anh thấy vợ chồng anh sống vì con nhiều hơn là vì nhau: "Vợ chồng tôi có đi riêng thì cuối cùng vẫn nghĩ về con. Dù tôi nói với cô ấy hôm nay em cứ muốn mua gì thì mua, thì cuối cùng Phượng lại dẫn tôi vào cửa hàng đồ chơi và mua đồ chơi về cho hai đứa nhỏ". Nam MC cũng cho biết, chắc chắn cặp đôi sẽ dành thời gian riêng cho nhau, nhưng khi các con lớn hơn một chút.

Quỳnh Phượng nói thêm: "Giữa vợ chồng tôi, sự thấu hiểu và thông cảm đã quá nhiều. Cho nên ở đây chúng tôi phải gọi là nhường nhịn nhau. Khi có chuyện gì xảy ra giữa hai vợ chồng, nếu ngày xưa cả hai sẽ làm "rần rần" lên và nói cho ra lẽ, thì bây giờ lại để cho nhau khoảng không gian riêng, nhìn lại và sửa chữa những vấn đề đó. Khi nghe các con nói "lâu không thấy bố mẹ cãi nhau, nhà cửa không vui" khiến tôi chạnh lòng vì tại sao mình lại cãi nhiều đến vậy và để con thấy đó như một thú vui hằng ngày".

Đưa ra những lời khuyên dành cho Hồng Phúc và Quỳnh Phượng, tiến sĩ tâm lý Hồng Quân khẳng định cặp đôi không chỉ là vợ chồng mà họ còn là tri kỷ của nhau: "9 năm quen nhau, 11 năm hôn nhân, nửa cuộc đời đồng hành cùng nhau. Họ là một cặp đôi quá tuyệt vời khi hiểu nhau, đi qua bão giông, bây giờ nhìn nhau và nhìn những đứa con mà sống và tiếp tục những tháng ngày tuyệt vời hơn nữa. Cho nên lâu lâu cả hai chỉ cần bỏ hết mọi thứ đi và chỉ dành thời gian cho nhau. Biết đâu đó sẽ là thứ gia vị làm cho đời sống hôn nhân của chúng ta hạnh phúc hơn".

Theo VTV

.
.
.
.
.
.
.
.