Quảng Ninh có 3 tiết mục tham gia Liên hoan hát xẩm các tỉnh phía Bắc

Thứ Bảy, 30/11/2019, 17:05 [GMT+7]
.
.

Liên hoan hát xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 3 - 5/12 tại tỉnh Ninh Bình với sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sỹ, câu lạc bộ hát xẩm các tỉnh, thành phố phía Bắc. Tham dự liên hoan, đoàn Quảng Ninh có 3 tiết mục do các nghệ sỹ của Câu lạc bộ Yêu tiếng hát dân ca quê hương biểu diễn.

Tiết mục Xẩm Dạt nước cánh bèo - biểu diễn Nghệ sỹ vùng mỏ Nguyễn Văn Tiến
Tiết mục Xẩm Dạt nước cánh bèo - biểu diễn Nguyễn Văn Tiến.

3 tiết mục đại diện của Quảng Ninh tham dự kỳ liên hoan lần này là Mục hạ vô nhân theo làn điệu Xẩm chợ, Dạt nước cánh bèo theo điệu Hà Liễu và Hạ Long thần tiên theo làn điệu Xẩm tàu điện. Trong đó Mục hạ vô nhân và Dạt nước cánh bèo là những làn điệu xẩm truyền thống còn Hạ Long thần tiên là tiết mục được đặt lời mới, với nội dung ca ngợi vẻ đẹp của vịnh Hạ Long.

Các tiết mục được dàn dựng công phu với sự chỉ đạo nghệ thuật của Nghệ sỹ vùng mỏ Nguyễn Văn Tiến và được thể hiện bởi 8 nghệ sỹ là thành viên câu lạc bộ Yêu tiếng hát dân ca quê hương, trực thuộc Trung tâm văn hóa – điện ảnh Quảng Ninh.

Tiết mục Xẩm Hạ Long thần tiên được viết lời mới ca ngợi vẻ đẹp huyền ảo lung linh của vịnh Hạ Long
Tiết mục Xẩm Hạ Long thần tiên được viết lời mới ca ngợi vẻ đẹp huyền ảo lung linh của vịnh Hạ Long.

Lần đầu tiên tham gia liên hoan hát xẩm toàn quốc, các nghệ sỹ đại diện tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng sẽ quảng bá được hình ảnh về vùng đất và con người Quảng Ninh hiền hòa, mến khách và đa dạng về văn hóa.

Mai Linh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.