Lương Thanh "Hoa hồng trên ngực trái" muốn thử sức phim hành động

Thứ Bảy, 09/11/2019, 10:34 [GMT+7]
.
.

Nữ diễn viên Lương Thanh bày tỏ mong muốn được thử sức với một bộ phim hành động sau vai Trà trong "Hoa hồng trên ngực trái". Diễn viên sinh năm 1996 cũng tiết lộ cô từng bị bố mẹ phản đối khi theo nghệ thuật.

Sau vai diễn của “Những cô gái trong thành phố”, phải mất bao lâu để Lương Thanh nhận kịch bản của “Hoa hồng trên ngực trái”?

- Khoảng thời gian kể từ khi Thanh nhận bộ phim “Những cô gái trong thành phố” tới lúc nhận kịch bản của “Hoa hồng trên ngực trái” thì khoảng 3 - 4 tháng. Lúc ấy Thanh nghĩ, khoảng thời gian ấy đã đủ để Thanh xả stress và thực hiện bộ phim này.

Hai nhân vật trong hai bộ phim khác nhau hoàn toàn, Thanh có cảm thấy khó khăn gì khi thực hiện không?

- Tất nhiên là có gặp khó khăn rồi. Trước đấy, mọi người luôn nhìn Thanh với gương mặt hiền lành, luôn chọn cho Thanh những vai tương tự tính cách của mình hoặc thậm chí là có phần yếu đuối, ủy mị. Thanh cũng không ngờ là chú có thể quyết tâm giao cho Thanh một vai đa nhân cách như vậy.

Có điểm gì đó tương đồng giữa Thanh và Trà không?

- Chắc là không vì Trà có quá nhiều tính cách trong cùng một con người. Dù là khi Trà giả nai ngây thơ thì đây cũng không phải là bản chất của cô ta. Một con người trơ trẽn đến mức độ như vậy thì ở ngoài đời Thanh không bao giờ dám làm những điều mà Trà đã làm.

Sau vai diễn Trà trong "Hoa hồng bên ngực trái", Thanh có dự định gì cho vai diễn tiếp theo không?

- Thanh cũng suy nghĩ rất nhiều về điều này. Vai hiền lành cũng được đóng rồi. Vai ghê gớm, lươn lẹo như Trà thì cũng đã được trải qua. Vậy là cả chính diện hay phản diện Thanh đều được thử. Bởi vậy về nhân vật tiếp theo Thanh khá khó để chọn được vai diễn. Có lẽ Thanh sẽ cần phải lựa chọn kịch bản kỹ hơn. Nhưng Thanh mong muốn sẽ được tham gia đóng một vai trong phim hành động nào đó chẳng hạn.

Thanh có cảm thấy may mắn khi còn trẻ mà đã được thử đa dạng nhiều loại vai như vậy?

- Thanh cũng có may mắn. Nhưng ngoài may mắn đó ra thì còn cần có sự cố gắng và nỗ lực nữa. Vì khi có may mắn ấy rồi, mình cần phải cố gắng và nắm bắt làm sao để những người tin tưởng mình dám cho mình nhận cái vai như vậy. Nên Thanh luôn tâm niệm ít nhất làm sao để cho tròn vai diễn.

Hiện tại Thanh cũng đã trở thành một diễn viên có tên tuổi, những cám dỗ chắc chắn sẽ nhiều hơn. Bố mẹ có lo lắng gì khi con gái ngày càng nổi tiếng không?

- Ban đầu mẹ Thanh cũng rất lo lắng. Lúc mới bước chân cánh cổng Đại học, Thanh vẫn còn rất trẻ con và chưa biết gì cả. Bình thường tính cách Thanh cũng rất hiền và ít nói nên khi một mình ra Hà Nội học mẹ đã rất lo.

Đến thời điểm hiện tại thì Thanh nghĩ mẹ đã nhìn những bước đi và sự trưởng thành từng ngày của Thanh. Không chỉ ngoài đời mà qua từng vai diễn. Mẹ thấy được rằng con gái mình đã lớn và biết tự quyết định được tương lai của mình. Lúc này mẹ sẽ ở bên cạnh và cổ vũ cho Thanh. Mẹ cũng có những thay đổi về suy nghĩ như những trường hợp Thanh gặp cám dỗ, bị lừa thì không còn nữa.

Khi Thanh thi vào Sân khấu Điện ảnh, bố mẹ ủng hộ hoàn toàn hay có cân nhắc gì không?

- Lúc mới thi vào Sân khấu Điện ảnh, bố mẹ Thanh có phản đối. Nhà Thanh không có ai theo con đường nghệ thuật, lúc thi cũng là Thanh tự định hướng cho bản thân. Nhưng mẹ Thanh hiểu được tâm lý con gái nên sau này vẫn cho con gái thử sức. Đến bây giờ thì mọi lo lắng, suy nghĩ đó của bố mẹ đã không còn nữa.

Tức là hiện tại bố mẹ đã hoàn toàn yên tâm về Thanh?

- Có thể nói là như vậy. Và bố mẹ vẫn luôn bên cạnh Thanh để cùng Thanh bước những chặng đường tiếp theo.

Cảm ơn Lương Thanh về những chia sẻ!

Theo Linh Chi - Nguyễn Hồng/Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.