NSƯT Ngọc Huyền tiết lộ lý do khiến Kim Tử Long từng "không nhìn mặt mình"

Thứ Năm, 03/10/2019, 05:31 [GMT+7]
.
.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền khẳng định mình với Kim Tử Long có yêu nhưng là thứ tình cảm vượt lên trên tình yêu trai gái, đam mê, là tình tri kỷ chỉ biết quan tâm, lo lắng, chăm sóc cho nhau, chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống và công việc.

“Diễn cảnh yêu đương mà anh không thèm nhìn mặt tôi”

Nghệ sĩ ưu tú Ngọc Huyền đang hồi hộp chờ ngày tái ngộ khán giả Thủ đô trong liveshow “Thánh đường sân khấu”- Ngôi sao phương Nam số 9, với Ngọc Huyền, tình cảm của khán giả Hà Nội dành cho cải lương rất đặc biệt, bởi vậy, chị mong từng ngày chờ tái ngộ.

Ngọc Huyền là nữ nghệ sĩ hát cải lương nổi tiếng xinh đẹp và duyên dáng cùng hai núm đồng tiền duyên không lẫn vào đâu được. Hai núm đồng tiền cùng đôi mắt ươn ướt của chị như “nhấn chìm” bao trái tim yêu cải lương và say đắm Ngọc Huyền.

 NS Kim Tử Long và Ngọc Huyền. Ảnh: NVCC
NS Kim Tử Long và Ngọc Huyền. Ảnh: NVCC

Sự kết hợp giữa Ngọc Huyền và Kim Tử Long giúp tên tuổi của hai nghệ sĩ vang dậy trên sân khấu cải lương, cặp đôi được ví như “tiên đồng - ngọc nữ” và là một trong những cặp đôi lừng lẫy nhất của cải lương.

Ngọc Huyền hứa hẹn, trên sân khấu của “Thánh đường sân khấu”, chị và Kim Tử Long sẽ đem đến cho khán giả Thủ đô những tiết mục hay nhất, đẹp nhất của cặp đôi.

Ngọc Huyền và Kim Tử Long là “tiên đồng, ngọc nữ” trên sân khấu, và là anh em, bạn tri kỷ ở ngoài đời. Ngọc Huyền bảo chị không thể kể hết những kỷ niệm đáng nhớ của chị với Kim Tử Long cả trên sân khấu cũng như ngoài cuộc sống đời thường, bởi nó quá nhiều và luôn khắc ghi trong lòng chị. Có lẽ, hiếm có một tình cảm nghệ sĩ khác giới nào đặc biệt như Ngọc Huyền và Kim Tử Long.

Tuy nhiên, có một kỷ niệm trong một lần biểu diễn hồi còn trẻ, khi cặp đôi còn “ngang dọc” khắp đất nước biểu diễn, mà tới giờ Ngọc Huyền không thể quên, nhắc lại vẫn thấy vô cùng hài hước.

Chị kể: “Tôi và anh Kim Tử Long nói thương yêu nhau thì nhiều lắm rồi vì có thương yêu nhau mới tạo nên tên tuổi đôi “tiên đồng - ngọc nữ”. Nhưng có một kỷ niệm “đáng ghét” mà cũng đáng nhớ nhất là một lần anh giận tôi, giận thật.

Sự việc xảy ra từ buổi sáng, mà tới chiều trước khi lên sân khấu anh mới hỏi tôi: “Ngọc Huyền, tại sao em lại làm như thế?”. Chi tiết sự việc thì tôi xin được giấu, nhưng sự việc là do anh hiểu lầm, tôi không có làm điều anh đang nghĩ.

Mà vì không có thời gian giải thích, lên sân khấu diễn rồi hát yêu đương mặn nồng mà anh không thèm nhìn mặt tôi. Vẫn đóng yêu đương, nắm tay và ôm mà mặt anh đơ ra.

Tôi cũng bướng, vì anh hiểu lầm nên tôi càng giận anh hơn. Sau cảnh đó, xuống hậu trường tôi giận anh. Tôi giải thích mình không làm gì sai và bảo lần sau anh không được làm như vậy khi lên sân khấu nữa”.

Không ích kỷ nên Kim Tử Long “mất” bạn diễn hàng chục năm trời

Kim Tử Long gọi Ngọc Huyền là tri kỷ, Ngọc Huyền cũng chia sẻ rằng, mối quan hệ giữa hai người là “tình tri kỷ, vượt qua ranh giới của sự ích kỷ, chỉ biết quan tâm, chăm sóc cho nhau”.

Ngọc Huyền kể, những lúc chị vướng vào chuyện tình yêu mà bối rối, không biết giải quyết thế nào thì anh luôn kề bên sát cánh và cho chị những lời khuyên tốt nhất. “Chính những lời khuyên của anh Kim Tử Long giúp tôi có mái ấm gia đình như hiện giờ” – chị nói.

Theo lời kể của Ngọc Huyền: “Ông xã tôi hiện giờ - con trai của danh ca cải lương Thanh Tuyền, do anh Kim Tử Long làm mai. Anh Long rất thân với mẹ Thanh Tuyền, như người trong nhà của mẹ.

Hồi đi hát cùng anh bên Mỹ, tôi ở nhà mẹ Thanh Tuyền. Tôi với anh Kim Tử Long đi hát thì ông xã tôi đưa đón. Tình cảm đến nhưng vì xa quá, người ở Việt Nam, người ở Mỹ, không biết có đến được với nhau.

Nghệ sĩ Kim Tử Long và nghệ sĩ Ngọc Huyền. Ảnh: NVCC
Nghệ sĩ Kim Tử Long và nghệ sĩ Ngọc Huyền. Ảnh: NVCC

Chơi với nhau từ nhỏ, 10 tuổi biết nhau, 12-13 tuổi thì thân nhau nên anh Long biết tính tôi không đùa giỡn trong tình yêu. Nếu yêu là tôi nghĩ tới hôn nhân, sự lâu dài và bền chặt.

Tôi lo lắm nhưng anh Long khuyến khích tôi bởi thấy tôi chắc chắn sẽ được hạnh phúc. Anh không ích kỷ, nhưng chính vì thế nên anh đã “mất” người bạn diễn này khá lâu (cười)”.

Ngọc Huyền bảo: “Nói vui là thế, “mất” thì không “mất” nhưng anh phải bôn ba qua Mỹ diễn cùng tôi. Anh có bay qua Mỹ và chúng tôi cũng có chung một số tác phẩm nhưng giả sử tôi ở Việt Nam thì chắc Ngọc Huyền - Kim Tử Long sẽ có cả trăm tác phẩm với nhau nữa”.

Theo Hải Minh/Lao động

.
.
.
.
.
.
.
.