Quảng Ninh đoạt huy chương bạc Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2019

Chủ Nhật, 29/09/2019, 19:49 [GMT+7]
.
.

Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức đã chính thức khép lại. Đoàn Nghệ thuật Quảng Ninh kết thúc liên hoan với huy chương bạc.

Một cảnh trong vở diễn.
Một cảnh trong vở diễn “Danh tướng sáng trời Nam”.

Kéo dài từ ngày 14-28/9, liên hoan thu hút hơn 1.000 nghệ sĩ, nhạc công của 16 đơn vị trong toàn quốc cùng nhau hội tụ, tranh tài. Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 5 huy chương vàng, 6 huy chương bạc cho các vở diễn cùng với 41 huy chương vàng, 61 huy chương bạc cho các cá nhân tham gia liên hoan. Đoàn Quảng Ninh đã giành được huy chương bạc với vở chèo “Danh tướng sáng trời Nam”.

Cùng với giải cho vở diễn, Đoàn Nghệ thuật Quảng Ninh đã có diễn viên được trao huy chương: Huy chương vàng thuộc về diễn viên Ngọc Long (vai Trần Khánh Dư); huy chương bạc thuộc về diễn viên Lệ Quyên (vai công chúa Quỳnh Trân); huy chương bạc thuộc về diễn viên Thu Hằng (vai Thị nữ Quỳnh Vân). Nhân dịp này, Đoàn Nghệ thuật Quảng Ninh còn được Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tặng bằng khen vì đã có những đóng góp tích cực cho thành công của liên hoan.

Phạm Học

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.