Người "thắp lửa" cho các phong trào thi đua ở khu phố

Chủ Nhật, 22/09/2019, 06:41 [GMT+7]
.
.

Hơn 10 năm đảm nhiệm các cương vị Trưởng ban Công tác mặt trận (CTMT), Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố 6B (phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả), bà Tô Thị Tình (SN 1953) luôn giữ cho mình “ngọn lửa” đam mê, tận tâm với công việc, với trách nhiệm mà nhân dân tin tưởng giao phó.

Nhờ tinh thần nhiệt huyết của bà, khu phố 6B luôn đoàn kết, thống nhất, trở thành khu phố đi đầu trong mọi phong trào thi đua của địa phương, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu khu phố văn hóa.

Bà Tô Thị Tình,
Bà Tô Thị Tình, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố 6B nghiên cứu, tìm hiểu các nghị quyết, chỉ thị của Đảng triển khai trong công tác tại khu phố.

Năm 2008, sau khi nghỉ hưu, mặc dù công việc kinh doanh của gia đình cũng khá bận rộn, song với tâm huyết mong muốn được góp sức cho sự phát triển của địa phương, bà Tình đã tích cực tham gia công tác khu phố và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bà Tình chia sẻ: Địa bàn khu 6B hiện có 208 hộ dân với 780 nhân khẩu. Trước kia, dân cư chủ yếu sinh sống bằng nghề đi biển, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, vất vả, trình độ dân trí còn nhiều hạn chế. Song vài năm trở lại đây, từ công tác quy hoạch lại địa bàn, dân cư nhiều nơi chuyển về sinh sống tập trung, những hộ dân đi biển dài ngày cũng chuyển dần từ nghề đánh bắt sang nuôi trồng. Do đó, đời sống nhân dân ngày càng ổn định, kinh tế phát triển, công tác tuyên truyền thay đổi nhận thức của người dân từ đây cũng có nhiều chuyển biến rõ rệt. Đến nay, toàn khu phố không còn hộ nghèo, chỉ còn 3 hộ cận nghèo, đang phấn đấu thoát nghèo trong năm nay và năm sau.

Xác định sinh sống tại địa bàn phường Cẩm Trung là khu vực trung tâm của thành phố, vì vậy, bà Tình cùng tập thể cán bộ khu phố luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu, vận động nhân dân tham gia xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh. Từ đây, bà đã xây dựng kế hoạch, triển khai các mô hình cụ thể, phù hợp để huy động nhân dân tham gia. Tiêu biểu như: Mô hình “Khu phố văn hóa - an toàn giao thông”; mô hình tổ dân thực hiện văn minh trong việc cưới, việc tang; mô hình xây dựng các tuyến đường đẹp... Nhờ sự vào cuộc tích cực của cán bộ, nhân dân khu phố trong triển khai các mô hình, từ năm 2013 đến nay không có tai nạn nào xảy ra trên địa bàn khu phố, nhiều tuyến đường được trồng cây hoa trang trí, luôn đảm bảo sạch sẽ. Bên cạnh đó, Bà Tình cũng chỉ đạo các chi hội đoàn thể duy trì hiệu quả các câu lạc bộ văn nghệ, thể thao phù hợp với các độ tuổi nhân dân, phát huy tối đa hiệu quả của văn hóa khu phố, tạo điều kiện để nhân dân tham gia giao lưu văn hóa, tăng cường tình đoàn kết.

Bà Tô Thị Tình
Bà Tô Thị Tình vận động nhân dân khu phố tích cực chăm sóc cây cảnh, duy trì hiệu quả mô hình tuyến đường đẹp trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Mỳ, khu 6B, cho biết: Dưới sự chỉ đạo, quan tâm sát sao của bà Tình, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu và tập thể cán bộ khu phố, nhân dân đã tự giác tham gia xây dựng nếp sống văn minh. Nhân dân khu phố đồng thuận, đoàn kết tham gia nhiệt tình các hoạt động, phong trào được phát động. Khu phố thường xuyên được phường chọn để tổ chức điểm nhiều hoạt động như ngày hội đại đoàn kết toàn dân, các hội thi... Riêng ngày tết Trung thu, tết thiếu nhi 1/6, khu phố luôn tổ chức được chương trình với sự tham gia của tất cả thiếu nhi trong khu thay vì tổ chức riêng lẻ ở từng tổ dân như các khu phố khác. 

Năm 2019, tham gia Hội thi kỹ năng, nghiệp vụ của bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu phố cấp tỉnh, bà Tô Thị Tình đã xuất sắc đạt giải A cấp phường, giải B cấp thành phố và cấp tỉnh. Bà Tình bộc bạch: Đối với tôi, tham gia hội thi vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm lớn. Vì vậy, dựa vào những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác, tôi chủ động tìm hiểu kỹ hơn, sâu hơn để nắm rõ, đầy đủ các nguyên tắc, điều lệ, chỉ thị, Nghị quyết của Đảng... Hội thi thật sự là cơ hội quý giá để tôi được trau dồi, học hỏi thêm nhiều kỹ năng, kiến thức bổ ích, cách làm hay trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết xây dựng đời sống văn minh... để áp dụng tại địa phương.

Hơn 10 năm cống hiến cho sự phát triển của khu phố, hằng năm bà Tô Thị Tình đều được nhận nhiều giấy khen, bằng khen ghi nhận thành tích của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở. Đặc biệt, bà vinh dự 3 lần nhận bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh vì những đóng góp, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước.

Duy Khoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.