Khai mạc Chung kết Liên hoan văn nghệ các làng, khu phố TX Đông Triều năm 2019

Thứ Tư, 18/09/2019, 08:50 [GMT+7]
.
.

Nằm trong các hoạt động của Lễ hội truyền thống Đền An Sinh năm 2019, tối 17/9, tại đền An Sinh, thị xã Đông Triều đã tổ chức khai mạc Chung kết Liên hoan văn nghệ các làng, khu phố năm 2019.

Một số tiết mục văn nghệ được thể hiện trong đêm diễn
Một tiết mục văn nghệ được thể hiện trong đêm diễn.

Tham dự Liên hoan năm nay có 29 làng, khu phố tiêu biểu đại diện cho 174 làng, khu phố của thị xã đã được tuyển chọn từ vòng sơ khảo tại Liên hoan Văn nghệ các làng, khu phố cấp xã, phường. Mỗi làng, khu phố tham gia 3 tiết mục văn nghệ ở các thể loại: Ca, múa, thơ, tấu, nhạc, tiểu phẩm, hoạt cảnh. Các tiết mục đều tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước Việt Nam, quê hương và con người Quảng Ninh nói chung, thị xã Đông Triều nói riêng trên con đường đổi mới, hội nhập, phát triển. Nhiều tiểu phẩm đã chú trọng biểu dương những gương “Người tốt, việc tốt”, tinh thần tự lực, tự cường, ý chí vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng; giới thiệu những thành tựu đã đạt được trong xây dựng làng, khu phố văn hóa, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh; phê phán những thói hư, tật xấu, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, hủ tục lạc hậu. 

a

Liên hoan được tổ chức hàng năm là dịp để các địa phương giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, sáng tạo trong nghệ thuật, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân.

Liên hoan kết thúc, trao giải vào ngày 20/9.

 Thu Trang- Thành Hưng (Trung tâm TT-VH Đông Triều)

.
.
.
.
.
.
.
.