Á quân Tiếng hát ASEAN+3 Trần Hồng Nhung: Thành công vì dám dấn thân vào lĩnh vực mới

Chủ Nhật, 15/09/2019, 14:04 [GMT+7]
.
.

Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác, ca sĩ Trần Hồng Nhung, thí sinh đại diện của Việt Nam, đã giành ngôi vị Á quân của Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 năm 2019, được tổ chức tại TP Hạ Long.

dhj,
Trần Hồng Nhung (thứ hai, trái sang) nhận giải Nhì của cuộc thi.

Ca sĩ Trần Hồng Nhung sinh năm 1984, được đào tạo bài bản ở Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Sau khi đoạt giải nhì Cuộc thi Sao Mai năm 2009 ở dòng nhạc thính phòng, Hồng Nhung chú tâm vào việc học tập và hoàn thành chương trình thạc sĩ thanh nhạc tại Học viên Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Hiện nay, chị là ca sĩ của Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam. Chị cũng đã nỗ lực ra mắt nhiều album với nhiều chủ đề khác nhau, như: "Huyền thoại lời ru", "Xuân từ bi", "Trường Sa ơi", "Công - nông - binh". 

Dù là ca sĩ dòng nhạc thính phòng nhưng Hồng Nhung đã quyết định thử sức ở dòng nhạc Pop chuyên nghiệp khi tham gia Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 năm 2019. Thực tế, với một ca sĩ hát thính phòng cổ điển như Hồng Nhung thì việc rời bỏ thế mạnh của mình để lựa chọn một cuộc thi hát nhạc Pop bị không ít người cho là liều lĩnh. Thêm vào đó, ca sĩ này còn là thí sinh lớn tuổi nhất trong số những người tham gia Cuộc thi. Bù lại, Hồng Nhung lại là ca sĩ có bản lĩnh, kinh nghiệm, tài năng và một cái đầu thông minh khi biết xử lý âm nhạc khéo léo. Giảng viên âm nhạc người Thái Lan Parichat Euprasert, thành viên Ban Giám khảo Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 năm 2019, đánh giá: Hồng Nhung biết biến những học thuật của mình hoà quyện với giọng hát và tác phẩm cùng âm nhạc với sự dàn dựng công phu khiến mỗi lần cô ấy xuất hiện trên sân khấu thì khán phòng không còn là một đêm thi, nó trở thành một phần trình diễn tuyệt đẹp”.

zcvb
Trần Hồng Nhung biểu diễn trong đêm chung kết.

Đến với TP Hạ Long lần này, ca sĩ Trần Hồng Nhung mang ca khúc “You raise me up” để dự thi trong đêm bán kết và “Never enough” để dự thi đêm chung kết Cuộc thi Tiếng hát ASEAN +3 với sự dàn dựng công phu cả về yếu tố âm nhạc và trình diễn. Đặc biệt, nữ ca sĩ này đã thể hiện những bài hát tiếng Anh nói trên với những bản phối mới, có thêm phần hợp xướng. Nhạc sĩ Bemby Gusti, nhà soạn nhạc, phối khí của ban nhạc SORE, Giám đốc Âm nhạc, Nhà sản xuất âm nhạc của hãng thu âm Rooftopsound, thành viên Ban Giám khảo Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 năm 2019, nhận xét: “Phần trình diễn của thí sinh Trần Hồng Nhung khiến chúng tôi bị choáng ngợp bởi cách cô ấy kết hợp giữa lối hát thính phòng với nhạc Pop một cách điêu luyện".

Còn ca sĩ, NSƯT Thanh Lam, thành viên Ban Giám khảo Cuộc thi Tiếng hát ASEAN +3 năm 2019, cũng đánh giá: “Trần Hồng Nhung đã thể hiện khá tốt khi lựa chọn hai ca khúc khó để cạnh tranh với các đối thủ mạnh”. Điều giúp Hồng Nhung vượt lên được là nhờ biết làm mới những điều đã cũ, thể hiện sáng tạo những ca khúc quen thuộc, đúng như nhạc sĩ Trọng Đài, thành viên Ban giám khảo Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 năm 2019, đánh giá: "Hồng Nhung mang lại sự khác biệt cho một ca khúc rất nổi tiếng".

Ca sĩ Trần Hồng Nhung vui mừng với phần thưởng đạt được.
Ca sĩ Trần Hồng Nhung vui mừng với phần thưởng đạt được.

Trở về từ Hạ Long, tạm biệt sân khấu Tiếng hát ASEAN+3, ca sĩ Hồng Nhung cũng ấp ủ dự định sẽ phát hành MV hoặc CD về nhạc Pop, trong đó có những ca khúc đã thể hiện tại cuộc thi. Nhạc Pop cũng có thể là một hướng đi mới trong tương lai mà nữ ca sĩ thính phòng này sẽ phát triển, hứa hẹn đem đến cho công chúng nhiều điều thú vị.

Phạm Học

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.