Lương Triều Vỹ bị phản đối khi tham gia phim của Hollywood

Thứ Tư, 24/07/2019, 17:07 [GMT+7]
.
.

Thay vì nhận được sự tán đồng, Lương Triều Vỹ đang phải đối diện với những phản ứng từ khán giả Trung Quốc. Vấn đề chính là do nhân vật trong phim mới mà anh nhận lời.

(Ảnh: Getty Images)
(Ảnh: Getty Images)

Lương Triều Vỹ đã 57 tuổi, rất nổi tiếng và nhận nhiều giải thưởng quốc tế, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên anh nhận lời tham gia một phim của Hollywood. Vài ngày trước, theo chia sẻ của hãng Marvel tại Liên hoan quốc tế Comic-Con 2019, Lương Triều Vỹ sẽ vào vai nhân vật phản diện The Mandarin trong bộ phim Shang-Chi: Legend of The Ten Rings của hãng.

Bộ phim này được quảng cáo là bộ phim siêu anh hùng đầu tiên của Marvel mà vai diễn chính là diễn viên Trung Quốc. Diễn viên người Canada gốc Hoa Simu Liu sẽ đóng vai nhân vật chính Shang Chi và nhân vật phản diện, như đã nói, thuộc về Lương Triều Vỹ.


Nhưng, khác với dự đoán, thay vì nhận được sự tán thưởng từ công chúng, ngôi sao phim Tâm trạng khi yêu lại đang bị chỉ trích vì đã tham gia phim này. Lý do khiến Lương Triều Vỹ nhận "gạch đá" từ cộng đồng mạng là do nhân vật The Mandarin mà anh sẽ đảm nhận. Khán giả Trung Quốc không hài lòng khi anh chấp nhận vai một kẻ phân biệt chủng tộc đối với một nhân vật Trung Quốc khác trong phim này.

Cư dân mạng Trung Quốc tin rằng The Mandarin được lấy cảm hứng từ nhân vật Dr Fu Manchu mà Dr Fu Manchu thì được xem là kẻ phân biệt chủng tộc đối với người Trung Quốc. Những chỉ trích trên mạng xã hội cho rằng Lương Triều Vỹ chỉ vì tiền bạc mà bất chấp.

Lương Triều Vỹ hiện chưa có phản hồi gì về những cáo buộc này.

Theo VTV

.
.
.
.
.
.
.
.