Lan Phương kể hậu trường "Nàng dâu order": Nhiều lần kiệt quệ, bật khóc tại trường quay

Thứ Ba, 09/07/2019, 13:48 [GMT+7]
.
.

Để có được sự đón nhận của khán giả với vai Lam Lam trong “Nàng dâu order”, ít ai ngờ, Lan Phương đã phải trải qua nhiều khó khăn trên phim trường.

Bộ phim Nàng dâu order đang đi đến những chặng cuối. Vai diễn nhà văn Lam Lam của Lan Phương nhận được nhiều sự yêu mến và phản hồi tích cực từ phía khán giả. Chính vì thế, Lan Phương đã nhận được đề cử cho giải thưởng Nữ diễn viên ấn tượng tại VTV Awards 2019.

Lan Phương lần đầu kể về hậu trường cười ra nước mắt khi đảm nhận vai nữ chính của bộ phim dài 30 tập này trong lúc cô đang chăm con và nuôi con bằng sữa mẹ.

Nữ diễn viên cho biết, để tiện cho việc chăm con, cô đã phải bế con gái Lina gõ cửa từng ngôi biệt thự gần nhà để xin làm bối cảnh chính cho đoàn phim, các bối cảnh quán cafe gần nhà.... với mong muốn sau khi xong cảnh quay sẽ nhanh chóng về cho con bú.

Chính vì thế, cô được đoàn phim phong cho danh hiệu "hoạ sĩ bối cảnh". Thế nhưng, những nỗ lực của Lan Phương không được kết quả như mong đợi. Cuối cùng, bối cảnh chính của phim xa lắc xa lơ so với nhà cô. Suốt bộ phim chỉ duy nhất có hai cảnh quay có bối cảnh gần nhà cô.

Không chỉ gặp khó khăn việc di chuyển xa, Lan Phương còn kể chuyện vắt sữa cho con trên phim trường với đủ loại địa hình khác nhau, từ nhà hoang đầy đất cát, trên xe đoàn đầy máy quay, góc nhỏ trong bệnh viện xã hay tầng áp mái lạnh cóng mùa đông và nóng 40 độ lúc hè về...

Vì lịch quay quá căng thẳng và cho con bú bằng sữa mẹ nên Lan Phương nhiều lần kiệt quệ, ốm nặng và bật khóc tại bối cảnh quay.

"Hầu hết các cảnh quay với "em gái mưa" ở nhà bà nội là lúc Phương bị suy nhược, không đủ sức đi lại, chỉ đứng hay ngồi yên một chỗ mà thôi. Cảnh xếp vali bỏ đi, đạo diễn phải cho nghỉ 15 phút vì "trông nó như người sắp chết". Cảnh bị đòi nợ khi đến nhà bà, trợ lý đứng ngay sau lưng đỡ Phương vì Phương đang mệt run người, không đứng được", Lan Phương kể.

Tuy nhiên, dù vất vả, mệt mỏi nhường nào nhưng mỗi khi về đến nhà và được ôm con hay lúc ngồi thừ ra trên sofa vì quá mệt, có ông xã bên cạnh động viên, yêu thương thì sáng hôm sau sức mạnh lại trở lại để cô tiếp tục đến đoàn phim.

Theo VOV

.
.
.
.
.
.
.
.