Triển lãm Behind the spotlight: Nghệ sĩ Indie sau ánh hào quang

Thứ Ba, 04/06/2019, 11:20 [GMT+7]
.
.

Triển lãm ảnh Behind the spotlight đã đem lại cho khán giả một góc nhìn hoàn toàn khác về những tên tuổi nghệ sĩ Indie đã trở nên vô cùng quen thuộc.

Buổi triển lãm ảnh "Behind the spotlight" diễn ra trong ngày 1/6 và 2/6 tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) đã thu hút đông đảo sự chú ý của khán giả, đặc biệt là của những khán giả yêu nhạc. Đây cũng là buổi triển lãm đầu tiên do êkip 282 sản xuất.

Qua những bức ảnh mang đầy tính nghệ thuật, 282 đã thành công trong việc tái hiện hình ảnh phía sau sân khấu của những nghệ sĩ độc lập, đồng thời đem đến một góc nhìn khác hơn, gần gũi hơn về những người nghệ sĩ này.

Có thể thấy, những nghệ sĩ tham gia dự án Behind the spotlight đều là những người đã có tên tuổi trong làng Indie Việt, điển hình như Thái Vũ, Vũ Đình Trọng Thắng (Ngọt), Cường Lê… Phía sau ánh đèn, họ lại trở về làm những con người bình thường với những công việc bình thường khác: có người từng là thầy giáo, cũng có người là nhân viên văn phòng… Trên con đường theo đuổi đam mê âm nhạc, họ vẫn bộn bề với những âu lo thường ngày, mang theo trách nhiệm của một thành viên gia đình như bao người khác. Thế nhưng, dù mỗi nghệ sĩ đều giữ cho mình một câu chuyện riêng, họ đều có điểm chung lớn nhất, đó chính là đam mê.

Cùng với ngọn lửa đam mê không ngừng cháy của mình, những nghệ sĩ Indie nổi bật này đã truyền cảm hứng cho không chỉ giới trẻ mà còn cho những đàn em đi sau. "Rất nhiều nghệ sĩ Indie trẻ vẫn còn băn khoăn về lối đi của mình. Họ băn khoăn liệu âm nhạc có phải con đường của họ hay không, họ có thể duy trì đam mê với công việc thường ngày hay không. Triển lãm lần này cũng chính là câu trả lời cho những băn khoăn đó", đại diện ban tổ chức Mai Lân cho biết.

Từng được biết đến sau hàng loạt video live session dành cho những nghệ sĩ độc lập, buổi triển lãm của 282 không khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi tiếp tục khai tác đề tài này. Nói về ý tưởng thực hiện buổi triển lãm, Mai Lân chia sẻ: "Ý tưởng cho buổi triển lãm lần này đã được ấp ủ từ cuối năm 2018 và bắt đầu thực hiện vào tháng 2/2019. Trong quá trình tiếp xúc với những nghệ sĩ Indie, tôi nhận ra họ không chỉ có nghề duy nhất là ca hát mà còn có những công việc khác. Họ có những câu chuyện rất thú vị, những câu chuyện hoàn toàn khác biệt phía sau sân khấu. Mỗi người đều có cách cân bằng cuộc sống khác trong khi vẫn giữ nguyên đam mê âm nhạc của mình".

"Ngoài ra, tôi nhận thấy khán giả cũng tò mò về chủ đề này. Thông qua buổi triển lãm lần này, chúng tôi mong muốn có thể phần nào trả lời những câu hỏi đó", Mai Lân chia sẻ.

Tuy nhiên, việc thực hiện một buổi triển lãm là việc không hề dễ dàng, nhất là trong lần đầu tiên như 282. Khó khăn đầu tiên đến từ việc liên hệ nhân vật. Trong khi có những người sẵn sàng cởi mở, trải lòng tâm sự về câu chuyện phía sau ánh hào quang thì lại có những nghệ sĩ ẩn mình hơn, khép kín hơn. Để có được một triển lãm truyền cảm hứng như thế này, 282 đã phải mất khá nhiều thời gian để thuyết phục những nghệ sĩ cùng bắt tay vào dự án.

Không những vậy, quy mô của việc sản xuất live session như trước đây và quy mô của việc tỏ chức triển lãm Behind the spotlight cũng hoàn toàn khá nhau. Nói thêm về điều này, đại diện ban tổ chức cho biết: "Nếu như live session được đăng tải trên mạng thì triển lãm được làm offline hoàn toàn với quy mô rộng lớn hơn. Có nhiều công việc cần phải lo hơn là việc sản xuất một video, hơn nữa, đây còn là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức triển lãm, vì vậy, chúng tôi buộc phải làm đến đâu học tới đó".

"Trong quá trình tổ chức triển lãm, tôi tự tìm thấy những điều còn thiếu sót và muốn bổ sung. Những điều chúng tôi muốn hoàn thiện đó sẽ được để dành cho buổi triển lãm tiếp theo", anh chia sẻ thêm về những dự định sắp tới của 282, "Có thể những buổi triển lãm tiếp theo sẽ không còn thu hẹp ở phạm vi nghệ sĩ Indie nữa mà sẽ hướng tới nhiều nghệ sĩ ở những lĩnh vực khác. Tuy nhiên trước mắt, 282 sẽ kết hợp cùng ca sĩ Thái Vũ để ra mắt một MV ca nhạc".

Theo vtv.vn

 

.
.
.
.
.
.
.
.