Thanh Hương tiết lộ lý do từng từ bỏ dự án phim điện ảnh lớn

Thứ Tư, 29/05/2019, 05:57 [GMT+7]
.
.

Để dành thời gian cho vở diễn "Đôi mắt", diễn viên Thanh Hương đã từ bỏ một dự án phim điện ảnh rất lớn. Vì sao cô lại có quyết định bất ngờ như vậy?

"Tôi thích nhất vai Lan trong Quỳnh búp bê"

Là diễn viên của Nhà hát kịch Hà Nội đã được hơn 10 năm nhưng Thanh Hương mới được đông đảo khán giả biết đến khi tham gia một số bộ phim truyền hình gần đây: Người phán xử, Thương nhớ ở ai, Quỳnh búp bê và gần đây là Nàng dâu order... Tất cả các vai diễn mà cô đảm nhận đều mang đến hiệu ứng tốt.

Thanh Hương với hình ảnh mới trong phim đang phát sóng trên VTV3
Thanh Hương với hình ảnh mới trong phim đang phát sóng trên VTV3 "Nàng dâu order".

Trong đó, Thanh Hương thích nhất vai diễn Lan trong Quỳnh búp bê. "Vai Nương nhẹ nhàng, đằm thắm nhưng bên trong mạnh mẽ, giống như tính cách tôi ngoài đời. Phan Hương là cô gái cá tính, sốc nổi, mạnh mẽ, không sợ trời không sợ đất vì là con gái ông trùm. Vai Lan tổng hòa rất nhiều thứ: có một chút Nương, một chút Phan Hương, một chút Thanh Hương" - nữ diễn viên chia sẻ trong chương trình Cho ngày hoàn hảo - "Lúc diễn vai Lan, tôi không biết mình điên thật hay điên giả. Tôi nghĩ mình đã vượt qua bản thân với vai diễn này".

"Tôi phải đặt lên bàn cân để lựa chọn vở diễn hay dự án phim điện ảnh"

Dù nhận nhiều lời mời hợp tác nhưng Thanh Hương khẳng định, tình yêu với sân khấu của cô vô cùng lớn. Chả thế mà, để dành thời gian và dốc tâm sức cho vở diễn Đôi mắt ở Nhà hát kịch Hà Nội, nữ diễn viên đã từ bỏ một dự án phim điện ảnh rất lớn ở TP.HCM.

"Lúc đó, tôi phải đặt lên bàn cân: hoặc chọn vở diễn ở nhà hát - nơi mình công tác 11 năm, ngôi nhà thứ 2 của mình; hoặc chọn sự bứt phá trong sự nghiệp của mình với bộ phim chiếu rạp. Tôi phải cân đo đong đếm rất nhiều, cuối cùng tôi chọn nhà hát, vì tình yêu với sân khấu vô cùng lớn" - Thanh Hương thổ lộ.

Nói về sân khấu, nữ diễn viên cho biết nếu cô dành 2-3 phần cho phim truyền hình thì sẽ dành đến 10 lần hoặc hơn thế nữa cho những vai diễn trên sân khấu. Vì ở phim truyền hình, nếu làm chưa tốt, diễn viên có thể làm lại nhưng trên sân khấu thì không được phép như thế.

"Tôi không bao giờ quan tâm vai chính vai phụ"

Thanh Hương khẳng định, từ ngày đi làm nghề, cô chưa bao giờ quan tâm mình nhận vai chính hay phụ, chỉ quan tâm có đất để diễn không. Cô cho rằng, diễn viên là ngành thỏa sức sáng tạo nên vai phụ vẫn có thể sáng tạo, vì thế quan trọng là vai diễn để lại ấn tượng với khán giả, chứ không phải vai chính hay phụ.

Dù bận rộn như vậy nhưng khán giả vẫn thấy Thanh Hương chăm chỉ đóng kịch, đóng tiểu phẩm gameshow, dẫn chương trình... Lý giải điều này, nữ diễn viên cho biết cô luôn muốn thay đổi bản thân, khám phá bản thân. "Sợ cái gì thì tôi muốn làm tới cùng như kiểu sợ ma vẫn thích xem phim ma" - Thanh Hương nói.

Sau mỗi vai diễn, cô muốn tìm vai diễn khác đi. "Lâu lâu cũng hơi sợ ôm đồm nhưng cứ chần chừ, từ chối những vai diễn hay thì cảm giác có lỗi với nghề. Lúc nào gục hẳn, không thể làm được nữa thì mới buông tay" - nữ diễn viên khẳng định về tình yêu với nghề diễn của mình.

Theo VTV

.
.
.
.
.
.
.
.