Bình Liêu: Lễ hội đình Lục Nà sẽ diễn ra vào ngày 20/2

Thứ Năm, 14/02/2019, 14:54 [GMT+7]
.
.

Lễ hội đình Lục Nà sẽ diễn ra trong hai ngày 20 và 21/2/2019 (tức ngày 16,17 tháng giêng âm lịch) tại đình Lục Nà (thôn Bản Cáu, xã Lục Hồn).

Đây là lễ hội được tổ chức hàng năm để tưởng nhớ công ơn của Hoàng Cần là một tướng quân, một vị anh hùng dân tộc đã có công lao rất lớn trong cuộc chiến đấu đánh bại giặc phương Bắc đến xâm lăng đất nước ta, bảo vệ non sông bờ cõi. Đồng thời là điểm hẹn văn hóa đầu xuân, tổ chức các hoạt động văn hóa dân gian truyền thống của cộng đồng nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Bình Liêu.

Lễ hội đình Lục Nà hằng năm luôn thu hút rất đông du khách. Ảnh: Cấn Đình Loan
Lễ hội đình Lục Nà hằng năm luôn thu hút rất đông du khách. Ảnh: Cấn Đình Loan

Lễ hội đình Lục Nà gồm có 2 phần: Phần lễ và phần hội. Phần lễ sẽ tổ chức rước sắc phong từ sân đình đi quanh thôn Bản Cáu và trở lại sân đình, đánh trống khai hội và tổ chức lễ tế thần. Phần hội sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mang đậm bản sắc dân tộc như thi hát then - đàn tính, hát soóng cọ, hát sán cố; thi thể thao và các trò chơi dân gian như đẩy gậy, đánh quay, kéo co, ném còn, nhảy bao bố...

Lễ hội đình Lục Nà được tổ chức hằng năm nhằm gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Bình Liêu. Qua đó, góp phần củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo tồn di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh trên địa bàn.

Nguyễn Dung

Tin liên quan


 

.
.
.
.
.
.
.
.