Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 đầy sắc màu và mang đậm nét nghĩa tình

Thứ Tư, 09/01/2019, 12:13 [GMT+7]
.
.

Điều đặc biệt nhất của đường hoa năm nay là sự xuất hiện của 6 chú heo đất nghĩa tình, trên lưng có họa tiết mai vàng và biểu tượng đồng tiền.

Phối cảnh đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 ở Sài Gòn.
Phối cảnh đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 ở Sài Gòn.

“Đường hoa Nguyễn Huệ và Lễ hội Tết Kỷ Hợi 2019 tại TP Hồ Chí Minh rất phong phú và và đậm nét nghĩa tình”. Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo chiều 8/1 do Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist) tổ chức.

Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 có chủ đề “TP Hồ Chí Minh - Khát vọng vươn xa”, diễn ra từ tối 2-8/2/2019 (28 tháng Chạp - Mùng 4 tháng Giêng). Đây là năm thứ 16 liên tiếp đường hoa được tổ chức, để người dân và du khách có không gian du xuân, vui chơi trong dịp Tết cổ truyền tại TP Hồ Chí Minh.

Đường hoa Tết 2019 dài khoảng 720m, được trang trí rực rỡ mới với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt nghệ thuật đan xen với công nghệ và chia thành 3 phân đoạn chính: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc; Thành phố thông minh; Đô thị sáng tạo. Tất cả các mô hình đều mang phong cách tươi trẻ, thể hiện không khí vui tươi và khát vọng đổi mới của đảng bộ và nhân dân thành phố trong năm mới.

Điều đặc biệt nhất của đường hoa năm nay là sự xuất hiện của 6 chú heo đất nghĩa tình, trên lưng có họa tiết mai vàng và biểu tượng đồng tiền, đặt tại 6 vị trí đặc biệt dọc đường hoa. Các chú heo này gửi đến du khách thông điệp "Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TP Hồ Chí Minh", kêu gọi sự đóng góp của những tấm lòng vàng để mang về những suất học bổng và phần thưởng cho trẻ em nghèo.

Trong cùng thời gian mở cửa, tại đường hoa Nguyễn Huệ có nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật để phục vụ khách tham quan.

Ông Vương Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Saigon Tourist, Trưởng BTC Đường hoa Nguyễn Huệ và Lễ hội Tết Kỷ Hợi 2019, cho biết: Đến thời điểm này, tiến độ với các nhà thầu chính đạt 70%, còn các nhà thầu khác là 60%, và chỉ còn hơn 2 tuần nữa để đảm bảo đường hoa khai mạc đúng 7 giờ tối 28 tháng Chạp. Năm 2019, chúng ta kỷ niệm  60 năm phố hoa ra đời, vì vậy, đường hoa năm nay mang nét mới để bước vào một năm dù nhiều thử thách, khó khăn nhưng vẫn thể hiện bản lĩnh của TP Hồ Chí Minh, một thành phố đầu tàu của cả nước.

Theo Bích Huyền/vov.vn

.
.
.
.
.
.
.
.