Việt Nam thắng lớn tại giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ Hai, 03/12/2018, 09:03 [GMT+7]
.
.

Việt Nam có 12 tác phẩm đoạt giải và 9 tác phẩm được triển lãm tại cuộc thi Nhiếp ảnh Quốc tế Orhan Holding lần thứ 14 của Thổ Nhĩ Kỳ.

1
Các tác phẩm đạt giải của nhiếp ảnh gia Đặng Quang Vinh - người giành giải Nhiếp ảnh gia xuất sắc nhất của FIAP.

Ngày 1/12/2018, tại thành phố Bursa, Thổ Nhĩ Kỳ, đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi Nhiếp ảnh Quốc tế Orhan Holding lần thứ 14, với sự bảo trợ của Hiệp hội Nhiếp ảnh Quốc tế (FIAP), Hiệp hội Nghệ thuật Nhiếp ảnh Thổ Nhĩ Kỳ...

mmm
Tác phẩm “Vần điệu” của nhiếp ảnh gia Lương Nguyễn Thiên Chương giành Giải Vàng thể loại ảnh đen trắng.

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham dự của 671 nhiếp ảnh gia từ 71 nước trên thế giới, với hơn 5.000 tác phẩm. Riêng Việt Nam có 15 nhiếp ảnh gia tham dự.

Năm nay, nhiếp ảnh Việt Nam thắng lớn với tổng cộng 12 giải ở bốn hạng mục. Nhiếp ảnh gia Đặng Quang Vinh đã giành 5 giải thưởng, trong đó Giải Nhiếp ảnh gia xuất sắc nhất của FIAP và Giải Đặc biệt của Tập đoàn Orhan cho thể loại ảnh thực nghiệm... Nhiếp ảnh gia Lương Nguyễn Thiên Chương giành Giải Vàng ở thể loại ảnh đen trắng.

Các tác phẩm đạt giải của Việt Nam chủ yếu có đề tài về phong cảnh đất nước và người dân lao động Việt Nam.

Ngoài các tác phẩm đoạt giải, Việt Nam còn có 9 tác phẩm được triển lãm.

m2
Tác phẩm “Mùa hè trên hồ sen” của nhiếp ảnh gia Vũ Mạnh Cường đạt Giải Đồng thể loại ảnh màu.

Cuộc thi Nhiếp ảnh Quốc tế Orhan Holding là một cuộc thi uy tín, tổ chức lần đầu từ năm 1998. Ban đầu, cuộc thi chỉ dành cho nhiếp ảnh gia của riêng quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, đến năm 2004, cuộc thi bắt đầu mở rộng ra quốc tế, với sự tham dự của nhiều nhiếp ảnh gia trên thế giới.

Cuộc thi Nhiếp ảnh Quốc tế Orhan Holding gần đây đã thu hút sự tham dự của các nhiếp ảnh gia Việt Nam. Trong một vài năm trở lại đây, một số tác giả Việt Nam đã vinh dự đoạt giải cao và có ảnh triển lãm tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo P.H/Báo Tin tức

.
.
.
.
.
.
.
.