Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2018: Bữa tiệc âm nhạc đầy hứng khởi

Thứ Ba, 09/10/2018, 13:56 [GMT+7]
.
.

Ngày 5/10, kết thúc gần 2 giờ trình diễn ấn tượng, chương trình hòa nhạc ngoài trời lớn nhất trong năm Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dàn nhạc giao hưởng London (London Symphon Orchestra) với những vũ khúc giao hưởng hoành tráng đã thu hút hàng nghìn người dân Thủ đô và du khách tới thưởng thức tại sân khấu chính và các màn hình lớn xung quanh khu vực phố đi bộ bên Hồ Hoàn Kiếm.

Trong hơn 100 phút của chương trình, dàn nhạc giao hưởng London đã đem đến cho khán giả Hà Nội một bữa tiệc âm nhạc đầy hứng khởi.

Trong buổi diễn, hơn 90 nghệ sĩ của dàn nhạc đã trình diễn xuất sắc tám tiết mục, gồm: "Tiến Quân ca" (Văn Cao), Khúc mở đầu "Người thợ cắt tóc thành Seville" (Gioachino Rosini), Bản concerto cho kèn Trumpet giọng My giáng (Joseph Haydn), "Vũ khúc Slovanic" tác phẩm 72 khúc 1-2-7 (Antonín Dvorák), "Niềm kiêu hãnh Gypsy" (Pablo de Sarasate), "Bản giao hưởng số 5" (Jean Sibelius), "Đoản khúc Giấc mộng đêm hè" (Felix Mendelssohn); "Vũ khúc Ba Lan" (Pyotr Ilyich Tchaikovsky). Chỉ huy dàn nhạc là nữ nhạc trưởng tài năng Elim Chan.

Trong suốt gần hai tiếng, khán giả Hà Nội chứng tỏ tình yêu âm nhạc và thưởng thức trọn vẹn những tác phẩm đỉnh cao trong chương trình.

Chương trình hòa nhạc “Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2018” cũng có sự đổi mới, thêm nhiều độc tấu hấp dẫn cho hàng ngàn khán giả và có sự điều chỉnh chương trình phù hợp, chọn những tác phẩm được đảm bảo về bản quyền để khán giả có thể truyền trực tiếp lên các trang mạng. Đó là sự cởi mở của dàn nhạc và BTC nhằm quảng bá hình ảnh Hà Nội đến tất cả mọi người trên thế giới.

Concertmaster của Dàn nhạc giao hưởng San Angelo và VASCAM Ensemble, nghệ sĩ Violin Chương Vũ chia sẻ: “Hiện nay, tôi thấy có nhiều nghệ sĩ cổ điển quan tâm tới các vấn đề xã hội như là làm sao để thu hút công chúng nhiều hơn.

Họ cũng tham gia thảo luận với nhau về cách làm trẻ hóa âm nhạc cổ điển, tiếp cận khán giả theo cách thức thân thiện hơn, tạo điều kiện cho khán giả được “sống” với tác phẩm và buổi biểu diễn một cách chân thực hơn nữa. Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert đang thực sự làm những điều này”.

Chương trình Hoà nhạc ngoài trời "Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2018" kết thúc tốt đẹp, đem những giá trị văn hoá đỉnh cao thế giới đến với công chúng Việt Nam.

Thành công của Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert không chỉ định hình trong lòng công chúng về đẳng cấp của thứ âm nhạc bác học, hình ảnh một Việt Nam thân thiện, yêu nghệ thuật, một Thủ đô văn hiến, giàu truyền thống văn hóa cũng sẽ được quảng bá rộng khắp với thế giới. Đây chính là sự tiền đề cho các sự kiện tiếp nối trong chuỗi hành trình đưa nghệ thuật đỉnh cao đến với đông đảo công chúng của Vietnam Airlines.

Theo Tuyết Nhung/ Lao động

.
.
.
.
.
.
.
.