Thuỳ Liên giành giải nhất "Giọng hát hay Hà Nội" bằng ca khúc Lê Minh Sơn

Thứ Sáu, 12/10/2018, 09:10 [GMT+7]
.
.

Tối 10/10, chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2018 đã diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội. Kết quả chung cuộc, Nguyễn Thuỳ Liên xuất sắc giành giải nhất.

Trong đêm chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội, mỗi thí sinh trình diễn ít nhất một ca khúc về Hà Nội và một ca khúc tự chọn. Các thí sinh chủ yếu lựa chọn ca khúc thuộc 3 thể loại thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Thuỳ Liên xuất sắc giành giải nhất. Cô dự thi chung kết với mashup "Gió mùa về - Hà Nội của tôi ơi", 2 sáng tác của nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Ở phần dự thi ca khúc tự chọn, Thuỳ Liên chọn sáng tác mới của nhạc sĩ Dương Cầm - "Lũ đêm".

Thuỳ Liên sở hữu quãng giọng rộng, kỹ thuật linh hoạt và tinh tế
Thuỳ Liên sở hữu quãng giọng rộng, kỹ thuật linh hoạt và tinh tế. Ảnh: Thế Dương Team

Giải nhì thuộc về hai thí sinh Trọng Quốc và Nguyễn Thị Huyền. Trọng Quốc giành thêm giải "Người hát về Hà Nội hay nhất". Hai giải ba gọi tên các thí sinh Đức Trung, Hà Thị Thơm và Quỳnh Anh. Phương Nga, Trường Linh, Kiều Vương Long và Thanh Cường.

Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội là một trong những hoạt động kỷ niệm 64 năm Giải phóng Thủ đô. Cuộc thi được phát động từ tháng 7/2018. Vòng Sơ tuyển diễn ra từ ngày 5-9/9 với hơn 400 thí sinh dự thi. 70 thí sinh được chọn tiếp tục bước vào Vòng bán kết diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/9/2018.

Theo đánh giá của BGK, chất lượng thí sinh của cuộc thi năm nay tương đối cao vầ đồng đều. Ngoài các thí sinh đến từ các trường nghệ thuật trên địa bàn thủ đô, còn nhiều thí sinh không chuyên khác cũng có chất giọng tốt, tự tin thể hiện cá tính âm nhạc.

Trước khi diễn ra vòng chung kết, 10 thí sinh xuất sắc nhất đã có buổi diễn ra mắt tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm, sau đó được tập luyện, đào tạo dưới sự hướng dẫn của các nhạc sĩ, ca sĩ có chuyên môn cao.

Theo Đông Hà/ Thể thao & Văn hóa

.
.
.
.
.
.
.
.