Lễ hội ẩm thực gà Tiên Yên

Thứ Bảy, 13/10/2018, 18:09 [GMT+7]
.
.

Chiều 13/10, Lễ hội ẩm thực gà Tiên Yên đã được diễn ra. Đây là lần đầu tiên Lễ hội ẩm thực gà Tiên Yên được tổ chức nhưng đã thu hút được đông đảo các đội chơi tới từ các xã, thị trấn và đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh tới tham quan, thưởng thức.

Những mâm cỗ dự thi đặc sắc của các đội chơi tham gia lế hội.
Những mâm cỗ dự thi đặc sắc của các đội chơi tham gia lễ hội.

Gà Tiên Yên là một trong những vật nuôi nổi tiếng của Tiên Yên từ những năm 70 của thế kỷ XX, với đặc tính như thịt thơm ngon, da dày và giòn, được đông đảo người dân ưa chuộng. Thịt gà Tiên Yên khi luộc, da có màu vàng ươm như thoa nghệ và bóng nhẫy như vừa nhúng mỡ, thịt ngọt thơm, đặc biệt săn chắc, không dai. Chính vì vậy, gà Tiên Yên đã được biết đến như một sản phẩm nổi tiếng của Quảng Ninh và được khẳng định thương hiệu khi được nằm trong tốp 50 món đặc sản nổi tiếng của Việt Nam.

Tham gia lễ hội ẩm thực gà có 29 đội thi tới từ 12 xã, thị trấn và các trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện. Lễ hội được tổ chức dưới hình thức thi trưng bày mâm cỗ đẹp, các món ăn được chế biến sáng tạo từ sản phẩm gà Tiên Yên.

Kết thúc lễ hội, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 4 nhì, 5 giải ba cho các đội chơi xuất sắc và 1 giải đặc biệt cho Trường dân tộc nội trú THCS&THPT Tiên Yên.  

Ban tổ chức chấm điểm các mâm cỗ của các đội chơi.
Ban tổ chức chấm điểm các mâm cỗ của các đội chơi.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ II-2018. Qua đó nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu gà Tiên Yên vươn xa, đồng thời tôn vinh thương hiệu sản phẩm gà Tiên Yên nói riêng và những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của Tiên Yên nói chung đến đông dảo nhân dân và du khách.

Minh Đức

Tin liên quan

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.