Khai mạc Hội thi Người giới thiệu hay nhất về Đông Triều năm 2018

Thứ Bảy, 09/06/2018, 11:29 [GMT+7]
.
.

Sáng 9/6, tại Khu du lịch Quảng Ninh Gate (TX Đông Triều), UBND TX Đông Triều đã tổ chức lễ khai mạc Hội thi Người giới thiệu hay nhất về Đông Triều lần thứ nhất, năm 2018.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tham dự Hội thi tại lễ khai mạc.
Các đồng chí lãnh đạo thị xã trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tại lễ khai mạc Hội thi.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của thị xã hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa, con người Đông Triều; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của thị xã, đồng thời thông qua đây nhằm tuyển chọn những hướng dẫn viên, thuyết minh viên và đại sứ du lịch của TX Đông Triều.

Hội thi năm nay thu hút 113 thí sinh đến từ các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, xã, phường trên địa bàn thị xã và các thí sinh đến từ các đơn vị trong tỉnh Quảng Ninh tham gia. Ngay sau lễ khai mạc là phần dự thi của các thí sinh khối doanh nghiệp và thí sinh tự do; chiều cùng ngày là phần dự thi của các thí sinh khối xã, phường. Các thí sinh thuộc 3 khối còn lại là khối trường mầm non, khối trường THCS và THPT, khối trường tiểu học sẽ dự thi lần lượt vào các ngày 10, 16 và 17/6 tới đây.

f
Các thí sinh dự thi vào buổi sáng đã có sự đầu tư khá công phu trong các bài thuyết trình với nội dung phong phú về vẻ đẹp văn hoá, con người Đông Triều.

Hội thi Người dẫn chương trình hay nhất về Đông Triều lần thứ nhất có 2 vòng. Tham gia vòng sơ khảo, các thí sinh sẽ dự thi theo 5 cụm với 2 phần: thi thuyết trình và thi năng khiếu. Qua đây, Ban Tổ chức Hội thi sẽ lựa chọn từ 10 - 15 thí sinh có số điểm cao nhất để tham gia vòng chung kết, với phần thi thuyết trình và thi tài năng. Đặc biệt, phần thi tài năng ở vòng chung kết ngoài phần năng khiếu còn có thi ứng xử. Theo đó, thí sinh sẽ bốc thăm và nhận nội dung câu hỏi từ giám khảo về xử lý các tình huống liên quan trong quá trình thuyết minh, hướng dẫn, giới thiệu về TX Đông Triều.

Vòng chung kết Hội thi dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 8/2018.

Các thí sinh với đa dạng sắc màu trong phần thi năng khiếu.
Các thí sinh với đa dạng sắc màu trong phần thi năng khiếu.

Phan Hằng

.
.
.
.
.
.
.
.