Trần Lực làm mới vở kịch 500 tuổi

Thứ Sáu, 18/05/2018, 10:15 [GMT+7]
.
.

Nghệ sĩ Trần Lực sẽ làm mới vở kịch “Cơn ghen của Lọ Lem” ra đời từ Pháp cách đây 500 năm tại sân khấu Trung tâm Văn hóa Pháp vào tối 24/5 và 18/6.

"Cơn ghen của Lọ Lem" là tác phẩm nổi tiếng cách đây khoảng 500 năm của kịch gia người Pháp Moliere. Ba nhân vật chính là chàng Lọ Lem, cô vợ Galic và ông tiến sĩ. Lọ Lem là ông chồng ghen tuông, trưởng giả, luôn bắt vợ phải phục tùng nguyện vọng, sở thích của mình. Trong khi cô vợ luôn mộng mơ về tình yêu vĩnh cửu nhưng lại ngoại tình.

"Cơn ghen của Lọ Lem" phản ánh câu chuyện về tiến sĩ rởm và sự độc đoán của lối suy nghĩ lạc hậu của nước Pháp 500 năm trước thành câu chuyện Việt Nam đương đại... Vì bối cảnh câu chuyện khác nhau về không gian, thời gian nên nghệ sĩ Trần Lực đã đưa vào tác phẩm ngôn ngữ kịch trẻ trung và những câu nói đang là trào lưu của giới trẻ đương đại, các bài nhạc chế từ bản hit như "Vũ điệu hoang dã", "Đường cong", "Thật bất ngờ". Lời nhạc châm biếm, giai điệu vui tươi mang lại tiếng cười và sự thích thú và những ý nghĩa sâu cay cho khán giả.

Được biết, diễn viên của đoàn kịch là những người không chuyên về vũ đạo nhưng với sức trẻ và sự thích ứng, họ đã hóa thân linh hoạt không chỉ diễn xuất mà còn cả hát, vũ đạo, nhào lộn hết sức uyển chuyển và tinh tế qua từng động tác. Khác với tác phẩm hài kịch truyền thống, "Cơn ghen của Lọ Lem" được Trần Lực làm mới sẽ không chú trọng xây dựng tình huống để gây cười cho khán giả mà còn ẩn chứa những câu chuyện đáng suy ngẫm đằng sau.

Theo Hà Anh/toquoc.vn

.
.
.
.
.
.
.
.