Đại hội Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Quảng Ninh nhiệm kỳ 2018-2020

Thứ Ba, 15/05/2018, 09:35 [GMT+7]
.
.
Ngày 14/5/2018, tại TP Hạ Long, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Quảng Ninh đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018-2020.
 
Đại hội đã tiến hành kiểm điểm hoạt động sáng tác văn học và các hoạt động xã hội của Chi hội trong nhiệm kỳ 2016-2018.
 
Trong nhiệm kỳ 2 năm vừa qua, các nhà văn, nhà thơ là thành viên Chi hội đã sáng tác và xuất bản hơn 30 đầu sách văn học. Các nhà văn, nhà thơ: Trần Nhuận Minh, Lê Hường, Tạ Kim Hùng, Lê Toán, Mai Phương, Thanh Sỹ, Vũ Thảo Ngọc, Trần Tâm, Nguyễn Châu, Đăng Sâm được tặng thưởng nhiều giải thưởng về văn học. Đặc biệt, nhà văn Dương Hướng được Chủ tịch nước tặng thưởng Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật. Tập thể Chi hội được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao Động. Chi hội nhà văn Việt Nam tại Quảng Ninh là Chi hội Nhà văn đầu tiên trong cả nước vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao Động.
 
Công tác xã hội được Chi hội quan tâm gắn với các hoạt động văn học của Việt Nam. Bằng uy tín của các thành viên, Chi hội đã huy động sách văn học của các nhà xuất bản, các nhà văn, nhà thơ khác để tặng hơn 5.500 cuốn sách cho các trường học trong tỉnh Quảng Ninh. Nhà văn Lê Toán huy động nguồn kinh phí xã hội hoá tặng học sinh các trường tiểu học huyện Bình Liêu 500 cái áo ấm.
 
Trong nhiệm kỳ mới 2018-2020, các nhà văn, nhà thơ là thành viên của Chi hội tiếp tục động viên nhau, trau dồi cảm xúc, bám sát cuộc sống để sáng tác mới những tác phẩm văn học chất lượng cao. Nhà thơ Trần Nhuận Minh và nhà văn Lê Toán đang triển khai kế hoạch xuất bản sách văn học của cá nhân tại nước ngoài.
 
Đại hội Chi hội nhiệm kỳ 2018-2020 đã bầu 3 nhà văn, nhà thơ vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. Nhà thơ Mai Phương được bầu làm Chi hội trưởng, nhà văn Lê Toán được bầu làm Chi hội phó, nhà văn Dương Hướng được bầu làm uỷ viên Ban Chấp hành Chi hội.
Hoàng Hải (CTV)

.
.
.
.
.
.
.
.