Chính thức khai hội ẩm thực và văn hóa châu Á 2018 tại Hạ Long

Thứ Sáu, 27/04/2018, 17:22 [GMT+7]
.
.

Ngày 27/4, tại Quảng trường 30/10 (phường Hồng Hải, TP Hạ Long), Ngày hội ẩm thực và văn hóa châu Á 2018 (Mon Asian Food Festival - MAFF 2018) tại Hạ Long với chủ đề “Hạ Long Di sản, Kỳ quan – Điểm đến thân thiện” đã chính thức mở cửa chào đón người dân và du khách.

v
Ngày hội ẩm thực và văn hóa châu Á 2018 chính thức mở cửa chào đón người dân và du khách.

Trong ngày mở cửa đầu tiên, người dân và du khách đến tham gia ngày hội sẽ được thưởng thức nhiều chương trình đặc sắc, như: Múa truyền thống Myanmar; thưởng thức màn trình diễn nấu ăn của các đầu bếp Dương Hải Anh, Steven Long; chương trình ca nhạc với sự góp mặt của các ca sĩ: Huỳnh Tiên, Dương Edward, Yanbi, Ngọc Anh, Mỹ Tâm và trình diễn nhạc EDM sôi động của các DJ: Linh Su, Ly Sugar.

Các gian hàng ẩm thực chuẩn bị đón khách tại ngày hội.
Các gian hàng ẩm thực chuẩn bị đón khách tại ngày hội.

Ngày hội ẩm thực và văn hóa châu Á mở cửa hoàn toàn miễn phí cho người dân, du khách. Điều kiện để được vào cửa là phải cài đặt ứng dụng ví điện tử Monpay (hoàn toàn miễn phí) cho điện thoại di động. Mọi giao dịch, mua bán tại ngày hội đều được thanh toán thông qua ví điện tử Monpay hoặc coupon được bán tại quầy hỗ trợ của MonPay, không chấp nhận giao dịch tiền mặt.

Các không gian thưởng thức ẩm thực lịch sự được các đơn vị chuẩn bị để phục vụ du khách.
Không gian thưởng thức ẩm thực lịch sự được các đơn vị chuẩn bị để phục vụ du khách.

Ngày hội ẩm thực và văn hóa châu Á 2018 là một trong những sự kiện chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long – Quảng Ninh.

Khinh khí cầu khổng lồ được các bộ phận kiểm tra, sẵn sàng phục vụ khách du lịch ngắm nhìn Hạ Long từ trên cao.
Khinh khí cầu khổng lồ sẵn sàng phục vụ khách du lịch ngắm nhìn Hạ Long từ trên cao.

Ngoài ra, trong các ngày diễn ra lễ hội, người dân, du khách ưa thích mạo hiểm có thể bay khinh khí cầu để ngắm toàn cảnh lễ hội từ trên độ cao 50m, hoặc tham gia đường chạy sắc màu MonRun vào chiều ngày 29/4 để cùng chung tay đóng góp cho Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam...

Ngày hội sẽ kéo dài trong 3 ngày, từ nay đến hết 29/4.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.