Sôi nổi các hoạt động tại Tuần lễ văn hóa các dân tộc huyện Đầm Hà

Chủ Nhật, 04/03/2018, 16:18 [GMT+7]
.
.

Trong khuôn khổ Tuần lễ văn hóa các dân tộc huyện và Lễ hội đình Đầm Hà năm 2018 (từ ngày 2 đến 4/3), huyện Đầm Hà đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ và các trò chơi dân gian truyền thống thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Thi trình diễn trang phục các dân tộc huyện Đầm Hà.
Đêm thi trình diễn trang phục các dân tộc huyện Đầm Hà.

Tuần lễ văn hóa các dân tộc huyện Đầm Hà là nơi hội tụ những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện, trong đó nổi bật là các hoạt động: Giới thiệu văn hóa ẩm thực, thi gói bánh chưng, các trò chơi dân gian (đẩy gậy, kéo co, bịt mắt bắt vịt, cờ tướng bãi, đi cầu khỉ, bịt mắt đập niêu), tổ chức giao lưu cầu lông, tenis giữa 8 huyện miền Đông trong tỉnh.

Đặc sắc nhất là đêm thi trình diễn và giới thiệu trang phục của các dân tộc huyện Đầm Hà, như: Dao, Kinh, Sán Chỉ, Tày... 20 thí sinh tham gia đã có dịp giới thiệu về bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc mình qua những bộ trang phục truyền thống. Đêm thi diễn ra sôi động với sự tham gia cổ vũ của đông đảo khán giả.

Phần thi kéo co thu hút đông đảo người dân tham gia.
Phần thi kéo co thu hút đông đảo người dân tham gia.

Tuần lễ văn hóa các dân tộc huyện Đầm Hà là dịp để tôn vinh, giới thiệu những giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc, mang lại những trải nghiệm thú vị về mảnh đất và con người Đầm Hà. Đây cũng là dịp để quảng bá tiềm năng phát triển du lịch của địa phương, hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia Hạ Long - Quảng Ninh.

Giới thiệu văn hóa ẩm thực các dân tộc huyện Đầm Hà.
Giới thiệu văn hóa ẩm thực các dân tộc huyện Đầm Hà.

Hữu Việt


 

.
.
.
.
.
.
.
.