TP Uông Bí sẽ trao Giải thưởng văn nghệ Trần Nhân Tông lần thứ nhất

Thứ Tư, 07/02/2018, 15:34 [GMT+7]
.
.

Ngày 6/2, tại TP Uông Bí, Hội VHNT TP Uông Bí tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động VHNT năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017, văn nghệ sĩ TP Uông Bí đã tích cực sáng tác VHNT với 12 đầu sách được xuất bản, hàng trăm truyện, bút ký, bài thơ được đăng báo; có 5 lượt hội viên đoạt giải thưởng văn học các loại, tổ chức được một triển lãm cá nhân, nhiều triển lãm nhóm và kết nạp 11 hội viên mới.

Lãnh đạo TP Uông Bí tặng giấy khen cho các văn nghệ sĩ có thành tích trong năm 2017.
Lãnh đạo TP Uông Bí tặng giấy khen cho các văn nghệ sĩ có thành tích trong năm 2017. (Ảnh: Phạm Ngọc Anh, Hội VHNT Uông Bí).

Trong năm 2018, Hội VHNT TP Uông Bí tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác, biểu diễn VHNT, góp phần quảng bá hình ảnh thành phố điện, than giàu tiềm năng, nội lực và du lịch, văn hóa, thương mại; xây dựng thành phố văn minh giàu đẹp, thực hiện quy tắc ứng xử “Tự hào là công dân TP Uông Bí” và chủ đề “Người Uông Bí nói lời hay, làm việc tốt”.

Trong tháng 3/2018, Hội sẽ tham mưu cho UBND thành phố chỉnh sửa, ban hành quy chế và tiến hành xét tặng thưởng Giải thưởng văn nghệ Trần Nhân Tông lần thứ nhất (giai đoạn 2013-2018). Giải thưởng văn nghệ Trần Nhân Tông là giải thưởng văn nghệ của UBND TP Uông Bí, lấy tên vị tổ thứ nhất của Thiền phái Trúc lâm Yên Tử, người đã để lại dấu ấn đậm nét trong lịch sử, văn hóa của vùng đất này. Giải thưởng sẽ được xét chọn 5 năm một lần, được trao cho những tác phẩm xuất sắc viết về mảnh đất và con người Uông Bí, được sáng tác trong khoảng thời gian 5 năm từ thời điểm bắt đầu xét giải trở về trước.

Phạm Học

Tin liên quan


 

.
.
.
.
.
.
.
.